iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 23/5/2020, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 kiểu người có nguy cơ 'ế mãn kiếp'

Người có lối sống phụ thuộc vào gia đình hay tính cách 'có vấn đề' thường khó tìm được một nửa phù hợp.

"Con trai cưng của mẹ"

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 1

Hãy tưởng tượng bạn được mời đến nhà chàng trai mới quen để dùng bữa và buộc phải nói chuyện nhẹ nhàng sau bữa tối vì bố mẹ anh ấy đang ngủ ở phòng bên cạnh. Anh chàng đã tốt nghiệp đại học từ lâu nhưng không hề có suy nghĩ sẽ ra ở riêng hoặc tự lập trong cuộc sống.

Từ việc chuẩn bị bữa ăn tối cho đến giặt giũ, dọn phòng đều được mẹ anh ta làm hết. Đối phương nghe lời mẹ "răm rắp" bất kể lời khuyên đúng hay sai. Kiểu người này có thể làm bạn, nhưng không phù hợp để làm người chồng tốt.

Người hâm mộ cuồng nhiệt

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 3

Bạn có thể nhận được câu nói: "Anh không thể đến thăm bố mẹ em vì hôm nay đội bóng đá anh hâm mộ sẽ ra sân". Nếu đối phương là fan cuồng nhiệt của một điều gì đó, và chưa nghĩ đến việc hy sinh sở thích của bản thân vì tình yêu, hôn nhân, điều này có nghĩa họ không thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Họ có thể tranh thủ đi chơi, đi ăn với người yêu trong lúc rảnh rỗi, nhưng nếu có lịch xem bóng đá hay họp mặt fanclub, bạn chẳng còn nghĩa lý gì. Tình yêu của họ với thần tượng lớn đến mức bạn không có vị trí trong lòng đối phương.

Thích so sánh

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 5

Kiểu người này luôn đem những hình mẫu lý tưởng áp lên người yêu. Từ tính cách, dáng vẻ bề ngoài cho đến cách đối xử với mọi người xung quanh..., họ luôn ép đối phương phải thực hiện theo mong muốn của mình.

Kiểu người này luôn cố gắng kiếm tìm một nửa hoàn hảo, nhưng tìm mãi cũng không bao giờ thấy.

Tự hào và khoe mẽ về bản thân

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 7

Đây là kiểu người luôn sẵn sàng kể mọi câu chuyện xung quanh cuộc đời mình. Họ không thích lắng nghe người khác nói và chỉ mong muốn người khác nghe mình. Nếu bạn cố gắng xen vào câu chuyện, họ chẳng ngại ngắt lời để tiếp tục được nói.

Kiểu người này yêu chính bản thân mình và không có suy nghĩ sẽ vì ai mà thay đổi.

Kẻ lợi dụng

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 9

Trong những lần hẹn hò đầu tiên, anh ta sẽ mời bạn gái mới quen đến một nhà hàng sang trọng, sẽ tiếp đãi cô nàng bằng tôm hùm, cá hồi thượng hạng. Nhưng những lần sau, anh ta bắt đầu hỏi vay tiền để mua đồ, đầu tư cho công việc... Tin chắc rằng, số tiền anh ta mượn được từ bạn còn lớn gấp nhiều lần so với số tiền hắn đã mời bạn đi ăn.

Kiểu người này không có ý định yêu đương, họ chỉ đang muốn lợi dụng người khác.

Người keo kiệt

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 11

Bạn sẽ thực sự phát điên với kiểu người tiết kiệm quá mức cần thiết này. Đồ ăn hết đát vẫn cố dùng, thích dùng đồ "chùa" hơn là phải đi mua, họ cũng không thấy xấu hổ khi xin đồ từ người khác. Kiểu người này keo kiệt đến mức người đi cạnh cũng cảm thấy xấu hổ.

Luôn cắm mặt vào điện thoại

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 13

Bạn luôn thắc mắc không biết có điều gì trong chiếc điện thoại hấp dẫn đối phương đến vậy. Họ chẳng cần nghe bạn nói, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh mà chỉ tập trung lướt điện thoại. Kể cả khi đi chơi riêng, lúc đang ăn hay đi xem phim, đối phương không thể rời điện thoại. Với họ, không điều gì quan trọng bằng chiếc điện thoại.

Luôn muốn kết hôn

9 kiểu người có nguy cơ ế mãn kiếp - 15

Đây là kiểu người luôn khao khát được lập gia đình nhưng lại không có đối tượng phù hợp. Từ những lần gặp mặt đầu tiên, họ đã luôn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Họ sẽ hỏi đối phương muốn bao giờ kết hôn, muốn sinh mấy em bé... Thường trong các trường hợp này, đối phương sẽ bỏ chạy thay vì tiếp tục tìm hiểu.

Những nhà hoạt động xã hội

Kiểu người này luôn đắm chìm trong những suy nghĩ, mục đích sống của bản thân, họ luôn muốn hướng tới những hoạt động cao thượng thay vì giống với "người thường". Ở họ tỏa ra sự tri thức, đầu óc luôn suy nghĩ về những thứ quá cao siêu khiến mọi vệ tinh xung quanh "chạy mất dép".

Minh Hằng
Tranh: Yekaterina Ragozina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top