iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 6/8/2014, 16:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 điều lý thú bạn chưa biết về tinh binh

Bạn đã nghe nhiều tin đồn về thời gian tồn tại, mùi vị của tinh trùng... nhưng đâu mới là sự thật. Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia.

1. Cuộc vui của các chú tinh binh náo nhiệt nhất là khoảnh khắc đầu tiên

Ngay sau xuất tinh là thời điểm tập hợp mật độ tinh trùng cao nhất, tiến sĩ Harry Fisch, giáo sư về y học sinh sản lâm sàng tại Trường Y Weill, ĐH Cornell, cho biết. 

2. Tinh trùng tồn tại lâu hơn bạn nghĩ

Tinh trùng thường tồn tại trong cơ thể XX trong 48h sau khi quan hệ, tuy nhiên, chúng vẫn có thể sống sót từ 5 ngày đến một tuần tuỳ thuộc vào độ "thân thiện" của chất nhầy cổ tử cung, tiến sĩ Fisch nói. Điều thú vị là, chất nhầy cổ tử cung bảo vệ tinh trùng và giúp nó tồn tại trong cơ thể lâu hơn trong thời kỳ rụng trứng, khi bạn dễ thụ thai nhất.

tinhtrung-4710-1407232513.jpg

Ảnh: foxnews

3. "Chuyện ấy" hay thủ dâm nhiều không làm giảm số lượng tinh trùng

Đừng lo lắng, cánh XY có nguồn cung cấp tinh trùng không giới hạn, tiến sĩ Carrie Wambach, từ Trung tâm sinh sản Nam California ở Los Angeles, cho biết. Điều đó có nghĩa, xuất tinh thường xuyên có thể làm giảm thể tích tinh dịch, nhưng nếu XY có lượng tinh trùng bình thường thì việc xuất tinh thường xuyên không mang lại ảnh hưởng quá nhiều.

4. Nhiệt độ làm giảm số lượng tinh trùng

Rõ ràng, lượng tinh dịch biến động theo mùa. "Số lượng tinh trùng có xu hướng thấp nhất trong những tháng mùa hè và cao nhất trong những tháng mùa đông", tiến sĩ Fisch nói, bởi tiếp xúc với nhiệt làm giảm số lượng tinh trùng. Nhiệt độ quá nóng có thể gây hại cho tinh trùng của bạn, ví dụ việc đặt một chiếc Macbook trên đùi hoặc thư giãn trong bồn nước nóng. Trong thực tế, sự sụt giảm này có thể kéo dài nhiều tháng sau khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Nếu bạn đang cố gắng để có con, đừng tắm nước nóng. 

5. Dứa không làm cho tinh trùng có vị ngọt

Tinh dịch chứa fructose (đường tự nhiên) nên có vị hơi ngọt, nhưng thực tế chưa có nghiên cứu nào cho thấy có sự liên hệ giữa thực phẩm mà chàng trai ăn với hương vị tinh trùng của anh ta. Tuy nhiên, nếu điều đó đúng với chàng của bạn, hãy cứ tiếp tục ăn dứa và trải nghiệm.

Xem tiếp

Theo Vnexpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top