iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/4/2020, 17:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’

Ai cũng nói khi yêu con người ta trở nên mù quáng nhưng nếu đã nhận thấy những điều bất ổn, hãy dừng lại trước khi bị lún sâu.

Không thể quên người cũ dù có mối quan hệ mới

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 1

Đây là sự thật nhiều người gặp phải khi tìm người mới để cố gắng quên mối quan hệ cũ. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mối quan hệ này không nên tiếp tục. Bạn không muốn mình trở thành "công cụ" để anh chàng kia quên đi người cũ và chắc chắn bạn sẽ khó có được hạnh phúc từ người này. Vậy nên hãy biết dừng đúng lúc trước khi bị người kia làm tổn thương.

Đối phương hay nói xấu người yêu cũ

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 3

Trong tình yêu sẽ có những lúc anh/ cô người yêu buộc miệng nói xấu về người yêu cũ: Cô ta là kẻ điên/ Cô ta luôn ép anh phải làm theo ý muốn... Họ đang chia sẻ những điều khiến bạn căng thẳng và không muốn tiếp tục câu chuyện, hãy yêu cầu họ chấm dứt.

Nếu tình trạng này đi quá xa, hãy suy nghĩ đến việc chấm dứt mối quan hệ vì biết đâu, sau khi chia tay bạn là đối tượng để người đó nói xấu?

Yêu thôi đừng kết hôn!

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 5

Khi ai đó nói điều này với bạn đồng nghĩa việc họ sẽ chẳng kết hôn, dù đối phương là bất kỳ ai. Do vậy, nếu người ấy nói với bạn điều này, hãy suy nghĩ kỹ về việc nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ trên. Nếu bạn muốn thử thay đổi anh ta, cứ thử. Nếu không, bạn nên dừng để tránh lãng phí thời gian vào điều vô nghĩa.

Không kiềm chế được hành động khi tức giận

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 7

Mỗi khi bạn và người ấy cãi nhau, thay vì cùng ngồi lại giải quyết, họ chọn việc tức giận và đập phá mọi thứ. Điều này có nghĩa người ấy không ổn định về mặt cảm xúc, thậm chí họ có thể làm tổn thương bạn (về thân thể).

Sau khi họ bình tĩnh lại, bạn cần có cuộc nói chuyện nghiêm túc để cải thiện hành động trên hoặc chấm dứt ối quan hệ.

Hời hợt trong tình yêu

Đây là một trong những dấu hiệu không nên bỏ qua. Sau thời gian đầu yêu nhau, đối phương bắt đầu thờ ơ, lơ là và không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta đã "chán" và không muốn kéo dài mối quan hệ với bạn. Hãy suy nghĩ kỹ về điều này.

Đối phương không cảm thấy mình sai khi đến trễ

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 9

Khi ai đó đến muộn, họ sẽ nhận lỗi và giải thích lý do. Nhưng nếu người ấy đến muộn và coi đó là điều bình thường, đây là dấu hiệu không tốt. Hành động đó thể hiện sự thiếu tôn trọng với người chờ đợi và cuộc hẹn này không thực sự quan trọng.

Việc để người yêu chờ đợi quá lâu và xảy ra nhiều lần khiến bạn cần cân nhắc về mối quan hệ của cả hai.

Họ không đặt mối quan hệ lên hàng đầu

Anh ta thường xuyên trễ hẹn, huỷ lịch và thậm chí quên những ngày quan trọng của bạn chỉ vì "bận". Mọi người đều bận và có công việc cần giải quyết, tuy nhiên nếu thực sự coi trọng bạn, người ấy vẫn luôn biết sắp xếp và cân bằng mọi việc cho phù hợp.

Anh nghĩ em nên/ Em cần phải ...

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 11

Nếu đối phương luôn đặt ra những yêu cầu, kỳ vọng cao và ép buộc bạn phải cố gắng thực hiện theo mong đợi, đây không phải người bạn đang tìm kiếm. Mỗi người đều có cá tính, phong cách và ưu điểm riêng, việc ép buộc bạn trở nên hoàn hảo chỉ chứng tỏ: Anh ta thực chất không yêu con người thật của bạn, mà chỉ yêu những thứ hoàn mỹ. Nếu đã vậy, bạn nên là người kết thúc.

Anh không đủ xứng đáng

9 dấu hiệu bạn nên chia tay ‘ngay và luôn’ - 13

Đây là câu nói nhiều chàng trai đã sử dụng để kết thúc một mối quan hệ không mong muốn. Có thể họ chưa tự tin, chưa đủ bản lĩnh để vượt qua, nhưng đôi khi họ đã tìm được "mối" nào đó tốt hơn. Trong những trường hợp này, bạn nên đồng ý để anh ta "rời đi ngay và luôn".

Nam Phương (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top