iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/5/2020, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong tình yêu

Theo các chuyên gia, chìa khóa giúp cặp đôi xây dựng mối quan hệ lành mạnh và lâu dài nên thông qua việc đặt câu hỏi và thành thật với đối phương.

Bác sĩ tâm thần học, tiến sĩ Susan Edelman nói rằng, thông qua các câu hỏi, bạn có thể biết được tính cách và cảm nhận người ấy đã sẵn sàng mở lòng với bạn, hay vẫn còn những tâm sự thầm kín. 

Và dưới đây là 9 câu hỏi của chuyên gia có thể giúp các cặp đôi hiểu hơn về nhau cũng như xây dựng niềm tin vững chắc.

1. Anh/em thân thiết với gia đình đến mức nào?

Khi một ai đó hỏi hay quan tâm về người thân của đối phương, điều này có nghĩa họ đang cố gắng xây dựng niềm tin và sự thân mật về mặt cảm xúc. Khi hiểu rõ được hoàn cảnh, các mối quan hệ của người yêu với gia đình, họ sẽ lựa cách đối xử cho phù hợp.

Bên cạnh đó, khi một người đồng ý chia sẻ chuyện gia đình với bạn, có nghĩa họ đã coi bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống.

2. Có điều gì anh/ em vẫn chưa thể nói với em/anh?

9 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong tình yêu - 1

Nhiều cặp đôi cảm thấy khó khăn khi phải chia sẻ điều khó nói vì không biết bắt đầu từ đâu. Câu hỏi này như một lời gợi mở giúp nửa kia bộc bạch những suy nghĩ của bản thân. Thành thật và chia sẻ mọi chuyện sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với đối phương - một trong những điều kiện giúp cặp đôi xây dựng tình yêu bền vững.

3. Điều gì khiến anh/em cảm thấy tự hào nhất?

Tiết lộ một điều đáng ngưỡng mộ với người ấy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và vô cùng phấn khích. Đồng thời, đây cũng chính là cách giúp cả hai hiểu rõ về mục tiêu và phương châm sống của nhau.

4. Điều gì khiến anh/ em quyết định bước vào mối quan hệ này?

9 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong tình yêu - 3

Ai cũng tò mò về cách "cảm nắng" nhau như thế nào. Một phần vì tò mò, phần khác sẽ khiến họ dần thay đổi để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

5. Ký ức nào anh/em cảm thấy tồi tệ nhất?

Câu hỏi này mang lại sự thân mật, giống như câu hỏi về mối quan hệ với gia đình. Mọi người có vẻ dễ dàng nói ra những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng dám nhắc đến những ký ức đau buồn. Khi họ chấp nhận cho nửa kia bước vào quá khứ, đồng nghĩa với việc, đối phương đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ này.

6. Lần cuối cùng anh/em khóc vì điều gì?

Khi phải đối mặt với những sự sợ hãi, khó chịu hoặc đau khổ bạn sẽ khóc. Nếu câu hỏi đến từ một người bạn xã giao, họ thực sự là kiểu người tọc mạch, soi mói. Nhưng nếu chúng đến từ anh/cô người yêu, họ chỉ muốn san sẻ những chuyện đau buồn cùng bạn.

7. Điều gì anh/em muốn thay đổi ở bản thân?

Tùy thuộc vào câu trả lời của đối phương, bạn sẽ biết người ấy có thực sự nhận ra những phần tiêu cực của bản thân và mong muốn thay đổi. Khi người ấy thẳng thắn thừa nhận những khuyết điểm, họ mong muốn cùng nhau thay đổi.

9 câu hỏi giúp xây dựng niềm tin trong tình yêu - 5

8. Anh/em sẽ làm gì nếu chỉ còn 6 tuần để sống?

Đây là một câu hỏi mang tính giả thuyết, những sẽ giúp bạn và người ấy nhận ra được "điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời họ". Khi đã xác định được những mục tiêu và mong muốn quan trọng, bạn hãy cùng người ấy thực hiện chúng.

9. Điều gì có thể biến một ngày của anh/em trở nên hoàn hảo?

Mỗi người có những niềm vui khác nhau, và với câu hỏi này bạn sẽ biết điều khiến đối phương vui vẻ. Việc hỏi và chia sẻ những mong muốn và nhu cầu sẽ khiến cả hai hiểu và hy sinh vì nhau nhiều hơn.

Minh Phương (Theo B.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top