iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/9/2016, 00:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 cách loại bỏ quần áo nhăn không cần dùng bàn là

Không phải cứ cần bàn mình mới có thể loại bỏ nếp nhăn trên quần áo nha, bạn sẽ ngạc nhiên với công dụng của đá, máy là tóc, ấm đun nước...

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la

Máy là tóc là công cụ hữu hiệu giúp bạn là phẳng những vùng nhỏ, nhiều nếp gấp như: cổ áo hoặc cổ tay. Hãy đặt máy là tóc ở nhiệt độ trung bình và chắc chắn rằng không có tóc hay còn sót bất kỳ hoá chất tạo kiểu tóc nào trên đó vì chúng sẽ làm hỏng quần áo của bạn. Chú ý không nên sử dụng trên những chất liệu mỏng. 

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-1

Nước + Giấm: Trộn hỗn hợp trên với tỷ lệ 3 nước, 1 giấm, sau đó đổ dung dịch vào bình xịt. Vậy là bạn đã có cho mình bình “nước chống nhăn quần áo” vi diệu rồi.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-2

Hơi nóng từ phích hoặc ấm đun nước: Bạn hãy đặt ấm nước sôi, sau đó hơ chỗ quần áo bị nhăn lên luồng hơi nóng, chú ý hãy để cách xa khoảng 20cm nhé.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-3

Máy sấy tóc: Một chiếc máy sấy tóc cũng có thể làm thay thế công việc của một chiếc bàn là. Hãy bật máy ở chế độ nhiệt lớn nhất và hướng thẳng luồng khí nóng vào vết nhăn trên quần áo. 

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-4

Hơi nước nóng trong buồng tắm: Bạn hãy mở vòi nước nóng, sau đó treo quần áo ở gần nhất có thể với vòi hoa sen sao cho nước không bắn vào quần áo. Đóng kín cửa và đợi trong vài phút. Bạn cũng có thể tranh thủ tắm trong lúc chờ và chắc chắn, khi bạn tắm xong, quần áo của bạn cũng sẽ khôg còn vết nhăn nữa.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-5

Khăn ẩm: Trải quần áo lên một mặt phẳng, sau đó đặt một chiếc khăn ẩm lên trên những vùng bị nhăn rồi ấn mạnh. Tiếp đó, treo quần áo lên để khô tự nhiên và những vết nhăn sẽ biến mất.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-6

Máy giặt sấy cũng có thể "là phẳng" các loại quần áo vải cotton hoặc linen. Hãy chọn chế độ sấy nhanh trong khoảng 15 phút. Nếu chỗ nhăn khá lớn hoặc cứng đầu thì bạn có thể bỏ vào máy sấy ít quần áo nhỏ, ẩm như tất hoặc khăn tay. Việc còn lại sẽ do chiếc máy tự lo liệu thôi.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-7

Nồi nước sôi: Bạn hãy đun sôi một lượng nhỏ nước trong nồi rồi đổ đi. Như vậy, đáy chảo sẽ đủ nóng để làm thay công việc cho chiếc bàn là của bạn. Hãy trải quần/áo lên một mặt phẳng và dùng chảo đưa qua đưa lại. Nhìn có vẻ hơi buồn cười một chút thôi nhưng nó thực sự hiệu quả đó.

9-cach-loai-bo-quan-ao-nhan-khong-can-dung-ban-la-8

Đá viên: Đặt máy giặt sang chế độ sấy, cho khoảng 5 đồ quần áo nhăn vào cùng với 2-3 viên đá. Sau 10 phút, bạn chỉ việc lấy quần áo ra và phơi chúng lên là có thể mặc được.

Mộc Trà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top