iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 8/1/2019, 11:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 yếu tố 'vun đắp' tình yêu đích thực của các cặp đôi

Tình yêu cần nhiều yếu tố để tồn tại dài lâu như lòng vị tha, sự tin tưởng...

Dành cho nhau không gian riêng để phát triển bản thân 

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn luôn có cơ hội phát triển bản thân. Ngoài thời gian bên cạnh người mình yêu, bạn vẫn có không gian riêng để xây dựng sự nghiệp, tạo lập các mối quan hệ tốt. Có thể người ấy sẽ hơi "hờn ghen" nhưng người ấy vẫn luôn ủng hộ bạn hết mình.

Còn nếu sống trong một mối quan hệ thiếu lành mạnh, bạn sẽ nhận thấy mình ngày càng ít bạn bè hơn, sự nghiệp không thể phát triển và dường như cuộc sống của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người đó.

Tôn trọng tính cách, sở thích của nhau

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 1

Một số người cho rằng, để có một cuộc tình hoàn hảo, bạn phải chấp nhận tính cách của nửa kia. Bạn có thể học cách bao dung những khuyết điểm của đối phương, đồng thời có thể giúp đỡ nhau thay đổi dần dần để trở nên tốt đẹp hơn, nhưng đừng ép buộc họ quá mức, đừng bắt ai phải theo một khuôn mẫu do chính bạn đặt ra.

Luôn thể hiện tình cảm với nửa kia

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 2

Trong một mối quan hệ trưởng thành và lành mạnh, cả hai bạn đều biết mình muốn gì và vun đắp tình cảm ra sao. Dù không cần thể hiện tình cảm với nửa kia một cách thái quá, nhưng đừng quên cho đối phương biết bạn yêu người ấy đến nhường nào, đây chắc chắn là chất xúc tác tuyệt vời cho chuyện tình của hai bạn.

Không để cảm xúc lấn át mọi việc

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 3

Trong một mối quan hệ, chắc chắn sẽ có những lúc xảy ra xung đột, cãi vã. Nhưng thay vì "cãi nhau tới bến" đôi bên nên im lặng để cơn giận qua đi. Đây cũng chính là lúc cả hai có thể ngồi lại, nói chuyện và tìm cách giải quyết.

Đừng đặt nặng vấn đề vật chất trong tình yêu

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 4

Để duy trì một cuộc tình hạnh phúc dài lâu, bạn không nên quá để ý việc có thể hẹn hò trong một nhà hàng năm sao với nến, hoa và những món quà vật chất. Điều bạn nên quan tâm chỉ là việc mình sẽ đi ăn với ai, buổi hẹn hò đó có thực sự vui vẻ hay không, mọi thứ khác đều không quan trọng.

Cùng nhau giải quyết vấn đề

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 5

Thay vì đổ lỗi cho nhau và các cuộc cãi vã không hồi kết liên tiếp phát sinh, hãy nỗ lực cùng nhau giải quyết vấn đề để giữ được mối quan hệ bền chặt, không có khúc mắc. Nên nhớ, một mối tình bền chặt là khi cả hai người đều phải biết xây dựng, vun đắp và khiến nó trở nên tốt đẹp hơn.

Có lòng tin vào bản thân và người ấy

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 6

Ghen tuông luôn là một trong những lý do dẫn đến sự tan vỡ trong tình yêu. Bạn nên nhớ, tự tin vào bản thân và tin tưởng vào người ấy chính là yếu tố quan trọng để giữ người đó ở bên bạn. Đừng nên ghen tuông hay kiểm soát người yêu quá mức, điều này chỉ khiến người ấy cảm thấy mệt mỏi và mong muốn thoát ra.

Chia sẻ tình yêu

8 yếu tố vun đắp tình yêu đích thực của các cặp đôi - 7

Tình yêu không thể quyết định bằng vật chất mà còn phải được nuôi dưỡng bằng tinh thần. Có thể trong lần gặp đầu tiên, bạn sẽ bị ấn tượng về vẻ bề ngoài hay tính cách hài hước của người ấy. Nhưng theo thời gian, tình yêu của hai bạn phải được nuôi dưỡng bằng sự chia sẻ, lòng vị tha và đồng cảm. 

T.Q (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top