iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/6/2015, 16:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 dấu hiệu 'tố cáo' đã quá lâu rồi bạn chưa yêu ai

Điện thoại 3 ngày mới phải sạc. Tiền khuyến mãi lâu rồi chưa dùng hết.

1. Bạn bè cứ đùa bạn là les/gay

yeu-ai-1-1591-1435050073.jpg

Mặc dù bạn là chuẩn girl/boy 100%, nhưng quãng thời gian "ế" quá lâu đã khiến bạn bè phải nửa đùa nửa thật đòi xác minh giới tính của bạn. Mỗi dịp tụ tập, bạn muốn ê mặt vì những câu chọc ghẹo của lũ bạn. Và mặc dù bạn gân cổ lên cãi rằng mình yêu người khác giới, đám bạn cứ khăng khăng cho rằng, bạn vẫn chưa nhận ra ''sự thật'' về mình.

Tình trạng này diễn ra thường xuyên tới mức, có lúc bạn phải hoang mang tự hỏi: "Hay là mình les/gay thật?".

2. Bắt đầu thiếu tự tin

Không còn giữ thái độ nhởn nhơ, vô ưu vô lo hồi mới làm F.A, giờ đây, bạn bắt đầu cảm thấy chột dạ khi nghe tới các từ khóa như "ế", "già", "cô đơn"... Mặc dù vẫn tự tin vào bản thân, song bạn không còn giữ thái độ sống "độc thân, vui tính" như ngày xưa. Bạn bắt đầu nhìn vào gương và đặt câu hỏi: "Cứ như thế này mãi liệu có tốt?".

3. Hộp tin nhắn toàn quảng cáo, tổng đài

yeu-ai-2-8133-1435050073.jpg

Bạn mở mục tin nhắn trong điện thoại và giật mình khi thấy toàn những số tổng đài, tin nhắn spam quảng cáo quên xóa. Lịch sử cuộc gọi thì chỉ toàn thấy gọi về cho gia đình và vài ba cái tên của đám bạn thân. Lâu lắm rồi, bạn chưa có lại cảm giác cầm điện thoại chat với ai đó đến nóng cả tay.

4. Phải đi xem phim một mình

Bạn thường xuyên cảm thấy trống trải vào dịp cuối tuần, vì lũ bạn ai cũng có cặp có đôi. Những tin nhắn pm rủ đi xem phim của bạn trên group Facebook chỉ nhận được hồi đáp thờ ơ của đám bạn vì ai cũng đã xem trước đó hoặc đã bận. Bạn nghĩ đến chuyện đi xem một mình, và lâu dần bạn thấy, ờ, xem phim một mình cũng chẳng đến nỗi nào..

5. Chưa được hưởng khuyến mãi dành cho các cặp đôi

yeu-ai-3-9055-1435050073.jpg

Những chương trình như "Ly kem thứ 2 miễn phí", "Ăn 2 người tính tiền 1 người"... từ lâu đã nằm ngoài sự quan tâm của bạn. Vào quán ăn, nếu chỗ bạn ngồi chỉ còn trống 1 ghế, bạn lập tức đứng lên nhường chỗ cho cặp đôi gần đó. 

6. Thèm hôn

Bất cứ cảnh kiss ướt át nào trên màn ảnh, hay tờ giấy quảng cáo chụp 2 đôi môi đang kề sát nhau thôi cũng khiến bạn trỗi dậy một khát khao lớn: được hôn, dù chưa biết hôn ai.

7. Bắt đầu hạ tiêu chí hẹn hò

Năm 18 tuổi, bạn muốn hẹn hò một chàng vừa mắt, công việc ổn định. Năm 20 tuổi, trai nào cũng được, miễn là hợp tính. Năm 22 tuổi, chỉ cần biết yêu con gái là được. Năm 24 tuổi, thôi thì trai gái gì cũng được.

8. Tự thấy bản thân đã 'hóa đá'

yeu-ai-4-5658-1435050073.jpg

Bạn không còn sợ FA, mà nỗi sợ lớn hơn cả chính là bạn không còn cảm xúc với bất kỳ ai. Chưa bao giờ trong cuộc đời, bạn cảm thấy mình khó yêu như lúc này. Vào quán ăn, bạn đã không còn đơ ra khi phục vụ hỏi: "Xin lỗi, anh/chị đi mấy người ạ?", vì bạn đã quen với một câu trả lời duy nhất.

Mimi
Ảnh: Tumblr

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top