iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/1/2020, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 tính cách dễ khiến người khác xa lánh

Phũ phàng, ghét tâm sự, thiếu sự khoan dung… là những tính cách bạn cần sửa đổi nếu không muốn bị mọi người xung quanh chán ghét.

1. Thẳng thắn quá mức cần thiết

Nói thẳng nói thật vốn là nét tính cách đáng quý, tạo sự tin tưởng cho người khác. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt. Nếu đó là sự thật phũ phàng, việc bạn bắt ép người ta phải đối mặt có thể khiến họ bị tổn thương. 

7 tính cách dễ khiến người khác xa lánh

Ai cũng hiểu thẳng thắn là tốt nhưng bạn cần phải cân nhắc thiệt hơn, nên nói hay không, nói như thế nào để tránh những tổn thương, đau lòng không đáng có.

2. Ghét trò chuyện 

Bạn không thích lãng phí thời gian để nói chuyện phiếm, nghe người khác than vãn về công việc, chào hỏi xã giao... Tất cả khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và từ chối mọi cuộc trò chuyện. Nhưng cũng chính vì lý do này, bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội giao lưu để hiểu rõ hơn về mình và người đối diện. 

7 tính cách dễ khiến người khác xa lánh - 1

Trong mắt mọi người, bạn lạnh lùng, khó gần và cứ thế, bạn đang xây dựng những bức tường thành ngăn cách mình với thế giới xung quanh, bạn tự cô lập chính mình mà không hay. 

3. Thiếu sự khoan dung

7 tính cách dễ khiến người khác xa lánh - 2

Bạn nên bỏ qua những chuyện đau buồn, sai lầm trong quá khứ thay vì cứ giữ trong lòng. Trong cuộc sống bạn cũng nên "phiên phiến" mọi chuyện chứ đừng săm soi hay quá kỹ tính... Bỏ qua những điều nhỏ nhặt, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, tạo sự bình yên và lòng tin với mọi người xung quanh.

4. Khắt khe, hay phàn nàn

Đừng đổ lỗi và dựa vào một lý do nào đó để bao biện cho sự khắt khe, khó tính của bạn với mọi người. Chẳng ai ưa thích một người hay cằn nhằn và khó chịu với mọi thứ xung quanh, nhất là khi họ truyền đi những suy nghĩ tiêu cực.

Nếu khó chịu với ai, bạn có thể góp ý thẳng thắn hoặc lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện. Đừng gắt gỏng, đá thúng đụng nia... mọi người xung quanh sẽ vì thế mà tránh xa bạn. 

5. Không giữ lời hứa

"Mình hứa mà... Chắc chắn mình sẽ làm...", nhưng sau những lời hứa hẹn, bạn liên tục thất hứa - điều này khiến mọi người cảm thấy khó chịu và dần mất niềm tin vào bạn.

Thất hứa lần đầu có thể do các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, đến lần thứ ba, họ sẽ chán nản và không muốn nghe bạn hứa hẹn trong những lần kế tiếp. 

6. Quá cởi mở

Bạn cố gắng học hỏi, luôn thân thiện với mọi người xung quanh, nhưng đôi khi do tính tình quá thoải mái, xởi lởi khiến mọi người cảm thấy e dè và nghĩ "Liệu anh/cô ấy có ý định gì xấu với mình hay không?".

Với các mối quan hệ mới, thân thiện là tốt nhưng đừng làm gì quá lố nếu không muốn bị hiểu lầm.

7. Khăng khăng theo ý mình

7 tính cách dễ khiến người khác xa lánh - 3

Bạn là người có mục tiêu, quyết tâm và sẵn sàng thực hiện bằng mọi cách. Với nghệ thuật trò chuyện, thẳng thắn, bảo vệ ý kiến của mình là tốt, nhưng đừng khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và đồng ý "bừa" để bạn "buông tha" họ. 

Có nhiều cách để thực hiện được mục tiêu của mình thay vì việc gay gắt và ép buộc mọi người phải nghe theo. 

N.P (Theo B.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top