iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 24/12/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 lý do bạn chưa tìm thấy 'tình yêu lớn' của cuộc đời

Nhiều người sợ cô đơn, nhưng không biết rằng càng cố ép bản thân vào một mối quan hệ sẽ càng dễ khiến họ thất vọng hơn về tình yêu.

Bạn chịu tổn thương từ mối quan hệ cũ

Yêu người mới để quên người cũ là phương pháp "chữa bệnh" sai lầm. Điều này chẳng đưa bạn đến đâu cả, nó chỉ càng làm bạn đau khổ hơn. Các đối tượng tiềm năng không thích trở thành "áo phao" và bị so sánh với người cũ.

Hãy bình tĩnh, cố gắng tìm hiểu những gì bạn thực sự muốn và thực hiện nó sau khi kết thúc một cuộc tình, thay vì tự giày vò bản thân vì những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Bạn quá đặt kỳ vọng vào người ấy

Một số cô nàng mơ về chuyện tình yêu với "tổng tài bá đạo", và một số chàng trai muốn người yêu của mình hoàn hảo về mọi mặt. Tuy nhiên, cuộc sống thực sẽ "đè bẹp" ý tưởng của bạn.

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào đối tác. Ảnh: BrightSide.

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào đối tác. Ảnh: BrightSide.

Khi muốn yêu một người, bạn cần tập trung vào bản thân, nghĩ xem ngoại hình của bạn ra sao, bạn có thể mang lại điều gì cho người khác, người ấy có cảm thấy hạnh phúc khi ở gần bạn. Nếu bạn mong muốn đối tượng của mình như thế nào, trước hết bạn cần phát triển chính những điều đó ở bản thân. Nói theo một cách khác chính là "mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó".

Bạn mơ tưởng về một người đang trong mối quan hệ khác

Hãy thử tưởng tượng, một người từng phản bội người yêu liệu có thể không lừa dối bạn? Đừng tự huyễn hoặc rằng bản thân bạn tốt hơn người yêu/ vợ/ chồng của họ. Ngay cả khi bạn thay thế vị trí của những người đó, bạn sẽ bị tra tấn bởi chính những nghi ngờ của mình, rằng người đó có chung thủy với bạn không.

Bạn thiếu niềm tin

"Tất cả đàn ông giống nhau", "phụ nữ chỉ muốn một và cùng một thứ" là suy nghĩ tiêu cực của những người gặp thất bại trong tình cảm khi yêu nhiều lần cùng một kiểu người. Ở trong tình huống đó, bạn sẽ khó đặt niềm tin vào người tiếp theo.

Đừng vội tin người, nhưng cũng đừng đẩy họ đi xa khỏi bạn với sự nghi ngờ thái quá. Đó không phải là lỗi của họ mà là của người cũ đã làm tổn thương bạn. Hãy dùng lý trí và trái tim để quan sát, cảm nhận người ấy.

Bạn sợ một mối quan hệ nghiêm túc

Bạn sợ tình cảm của bạn sẽ không chịu được thử thách của cuộc sống, sợ mất đi không gian cá nhân, sợ "nghiện" yêu,... tất cả những điều ấy tạo nên một bức tường vô hình tước đi cơ hội gặp gỡ người mới của bạn.

Không có sẵn giải pháp nào giúp bạn thoát khỏi những nỗi sợ ấy, nhưng bạn có thể tự mình cố gắng tìm một sở thích thú vị, hết mình vì một mục tiêu nào đó, đi ra ngoài thường xuyên hơn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Thèm yêu nhưng lại sợ một mối quan hệ nghiêm túc sẽ khiến bạn không bao giờ tìm được chân mệnh thiên tử. Ảnh: BrightSide.

Thèm yêu nhưng lại sợ một mối quan hệ nghiêm túc sẽ khiến bạn không bao giờ tìm được người lý tưởng. Ảnh: BrightSide.

Bạn khao khát được yêu đến mức tuyệt vọng

Đừng cố ép bản thân "khoác một chiếc áo" không phù hợp chỉ vì bạn đang vô cùng muốn được yêu. Điều đó chỉ khiến người khác cười nhạo, thương hại bạn mà thôi. 

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, đừng mặc váy khoe trên, hở dưới hoặc cố cười thật dễ thương. Trước hết, hãy là chính mình. Chỉ như vậy bạn mới thật sự tỏa sáng và thu hút ánh nhìn của người khác. Người phù hợp chắc chắn sẽ đánh giá cao điều đó.

Bạn quá vội vàng

Đừng vội trao cho người ấy "điều quý giá nhất" của bạn, nếu bạn chưa sẵn sàng, hoặc không có ý định nghiêm túc. Cũng đừng vội chia sẻ những suy nghĩ về tương lai như chuyện mong muốn mấy đứa con hoặc đặt tên cho con trong buổi hẹn hò đầu tiên. Cách tiếp cận như vậy có thể khiến đối phương sợ hãi hoặc có ấn tượng xấu về bạn.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top