iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/1/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 điều nên làm trước khi Tết đến

Còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, bạn đã chuẩn bị những gì cho năm mới?

Năm hết Tết đến là thời điểm bạn bỏ bớt đồ đạc, dọn dẹp phòng ốc, trả các khoản nợ chưa thanh toán. Đừng để những vướng mắc của năm cũ "đeo bám" sang năm mới, hãy nhanh chóng giải quyết 7 vấn đề dưới đây:

Sắp xếp lại giấy tờ, bàn làm việc

Một năm qua bạn đã học tập, làm việc chăm chỉ đến mức bỏ quên sự bừa bộn của chiếc bàn. Những tờ giấy in chưa vứt, vở nháp, giấy tờ công văn cũ... cần phải được sắp xếp và dọn dẹp. 

7 điều nên làm trước khi Tết đến

Hãy phân loại hóa đơn, biên lãi cũ; giấy hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành; sách vở, tạp chí, bưu phẩm... Với những giấy tờ vô dụng, hãy bỏ đi, số còn lại bạn nên sắp xếp thành từng mục và cất vào chỗ dễ tìm thấy. 

Xóa sổ sản phẩm hết hạn

7 điều nên làm trước khi Tết đến - 1

Những gói bánh, kẹo, đồ ăn đã hết đát cần phải được "tống khứ" ra thùng rác. Hãy đồng loạt kiểm tra hạn sử dụng của tất cả món đồ trong bếp, tủ lạnh, hộc bàn. Đừng để chúng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn trong năm mới.

Mạnh dạn bỏ những đồ vật đã hỏng

7 điều nên làm trước khi Tết đến - 2

Chúng ta thường có xu hướng tiếc của nên không nỡ vứt bỏ đồ cũ dù đã hỏng. Cách giải quyết tốt nhất là mang đi sửa hoặc bỏ đi. Đừng lưu lại những món đồ không sử dụng. Hãy nhớ: Quần áo không mặc được, thiết bị điện tử hỏng, trang sức, phụ kiện đã lâu không dùng... đều nên bỏ.

Món quà không mong muốn

Quà tặng của người yêu cũ, quà được tặng không vừa ý... tất cả món đồ bạn không yêu thích, không dùng đến cần được dọn dẹp và bỏ đi sớm. Bạn có thể tặng lại hoặc vứt tùy thuộc vào giá trị và chất lượng của món quà. 

Những món đồ mãi không dùng tới

7 điều nên làm trước khi Tết đến - 3

Nhiều người có xu hướng "mua trước nhỡ sau cần dùng" nhưng chưa một lần sử dụng. Thậm chí có những bộ quần áo size nhỏ được mua về với suy nghĩ "sau khi giảm cân sẽ mặc cho đẹp", nhưng bạn mãi chẳng giảm được cân nào. Với những món đồ như vậy, nếu thực sự có thể dùng hãy giữ lại. Nếu không, hãy bỏ đi. Đừng tiếc những thứ có khi bạn sẽ không bao giờ đụng tới. 

Đồ kỷ niệm

Món quà bạn thân tặng cách đây 10 năm, chiếc áo người yêu cũ mua cho 5 năm trước hay cuốn nhật ký từ hồi tiểu học... nếu cảm thấy không cần hãy dọn dẹp chúng. Đừng biến mình trở thành người "cầm đồ" từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai.

Loại bỏ những món đồ cũ còn khiến bạn hướng về phía trước và quên đi những chuyện không hay trong quá khứ. 

Chai lọ rỗng, giày dép không sử dụng

7 điều nên làm trước khi Tết đến - 4

Có thứ đáng giữ có thứ thì không. Với những món đồ như: chai lọ nhựa, hộp thủy tinh cũ, hộp quà... không dùng đến, bạn nên bỏ đi. Hãy nhớ, đừng tích trữ vì có nhiều món đồ bạn sẽ không bao giờ dùng đến.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top