iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/1/2019, 16:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lại lần nữa

Sau chia tay nhiều người thường rơi vào cảm giác sợ yêu, sợ bị tổn thương. Vậy sau bao lâu bạn mới sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?

Khi bạn thắc mắc không biết bản thân đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, hãy thử kiểm tra 7 "tín hiệu đáng mừng" ngay dưới đây:

Không còn ngại ngùng khi gặp người yêu cũ

Nỗi sợ hãi, khó chịu hay thậm chí là tức giận khi gặp người yêu cũ dần biến mất, bạn cảm giác mọi chuyện trở nên bình thường và không còn quá quan trọng. Tất cả những dấu hiệu này đều chứng tỏ, bạn đã dần quên được tình cũ và sẵn sàng đón nhận tình cảm từ một người khác.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lại lần nữa

Không sợ cô đơn

Điều này nghe có vẻ nghịch lý nhưng đây là sự thật. Bạn không còn sợ cô đơn, không còn cảm thấy đơn độc khi ở một mình và cũng không còn chờ đợi tin nhắn từ một ai đó. 

Là khi bạn cảm thấy cuộc sống độc thân cũng không tồi và đây là tín hiệu chứng minh một tình yêu đẹp sẽ đến với bạn.

Tìm lại được chính mình

Khi sống trong một mối quan hệ, bạn thường vô thức chấp nhận sở thích của người ấy, thậm chí là hy sinh những điều mình muốn thực hiện. Sau chia tay, bạn dần "thoát" được khỏi cái bóng của người kia và được sống với chính mình.

Việc mở rộng các mối quan hệ, các buổi chuyện trò, tụ tập hội bạn bè lúc này rất có thể sẽ giúp bạn tìm được người yêu lý tưởng. 

Bạn tìm lại được cảm giác trong tình yêu

Khi không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ nào, bạn dễ dàng có cơ hội kết giao với nhiều người và tìm kiếm hạnh phúc. Thay vì ngồi chờ đợi ai đó đến ngỏ lời, bạn sẵn sàng thể hiện tình cảm và hỗ trợ họ vô điều kiện. Đó là lúc bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lại lần nữa - 1

Bạn thản nhiên khi người yêu cũ có người mới

Nếu còn tình cảm với người cũ, bạn sẽ "phát rồ" nếu biết đối phương đã có tình yêu mới. Nhưng đến một ngày, khi gặp người yêu cũ sóng vai bên tình mới, bạn cảm thấy tâm trạng của mình không còn bị xáo trộn. Đây chính là một dấu hiệu tốt dành cho bạn.

Cảm giác muốn đi hẹn hò

Sau một thời gian, bạn dần lấy lại sự cân bằng và có suy nghĩ muốn tìm hiểu một ai đó. Nhưng trước tiên hãy chắc chắn rằng, cuộc hẹn này không xuất phát khi bạn cảm thấy cô đơn và cần có người thế chỗ tình cũ. Điều này thực sự không tốt, bởi vô tình bạn đang lợi dụng người khác.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng yêu lại lần nữa - 2

Bạn có thể vì ai đó mà thay đổi

Những thói quen xấu của bạn vì một ai đó mà vô thức thay đổi, bạn luôn phủ nhận đó là tình yêu, nhưng chắc chắn người đó đã khiến bạn động lòng và quên đi quá khứ đau khổ. Nếu đang có người ấy ở bên, đừng vội từ chối mà hãy giữ chặt lấy nhé!

T.Q (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top