iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/10/2019, 16:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 lý do khiến bạn hạnh phúc khi có chị gái

Ngoài những lúc bị 'đàn áp', có chị gái luôn là một điều tuyệt vời. 

Được mua đồ đẹp: Chị gái luôn là người ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thời trang của bạn. Không chỉ là người tư vấn, chị còn sắm cho bạn những bộ quần áo hợp thời trang khiến hội bạn phải trầm trồ.

Chị có thể hay gắt gỏng, hay mắng bạn vô cớ, nhưng chỉ cần thấy đồ đẹp, họ sẽ chẳng ngần ngại mà sắm cho cô em gái hay cậu em trai bởi: nhìn bạn đẹp lên họ cũng cảm thấy hài lòng. 

6 lý do khiến bạn hạnh phúc khi có chị gái

Được chỉ bảo cách đối nhân xử thế: Cùng bố mẹ, chị luôn dạy bạn cách xử sự với mọi người xung quanh. Chị không dạy bạn cách phải nhún nhường, cam chịu, chị dạy bạn cách phản kháng nhưng theo một "phương thức" đặc biệt đã được đúc rút ra từ chính bản thân.

Được cưng chiều: Dù có cãi vã, thậm chí là đánh nhau, nhưng với chị gái bạn luôn là đứa em bé bỏng chưa hiểu chuyện. Bạn có thể từng làm chị tổn thương, làm chị bật khóc, nhưng đến cuối cùng chị vẫn tha thứ và ủng hộ bạn trên mọi bước đường thành công. 

Học được cách lựa chọn người yêu: Từ những kinh nghiệm của bản thân, chị sẽ giúp bạn lựa chọn bạn trai hay bạn gái ưng ý. Chị gái có thể không từng trải bằng bố mẹ nhưng chị hiểu tâm lý của người trẻ. Chị luôn biết điều gì là đúng và phù hợp với bạn. Với bạn, chị quả là một quân sư tư vấn tâm lý tình cảm tuyệt vời. 

Giúp xoa dịu những tổn thương tâm lý: Những người đi trước luôn có kinh nghiệm, đó cũng chính là lý do khiến chị gái của bạn luôn tâm lý và giúp bạn học hỏi được nhiều thứ. Chỉ cần bạn gọi, chị sẽ chẳng ngại ngần đến bên để an ủi và xoa dịu những tổn thương mà bạn phải chịu. 

Được bảo vệ: Ngày còn bé đã bao lần bạn bị bắt nạt và chạy về mách chị? Chắc hẳn ngày ấy bạn thấy chị thật "ngầu", đó là người khiến mấy đứa hàng xóm chẳng dám động đến bạn. 

Lớn lên, chị vẫn luôn là người quan tâm, lo lắng và bảo vệ bạn. Có chị bên cạnh khiến bạn cảm thấy an tâm trước mọi quyết định của cuộc sống. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top