iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/12/2017, 12:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 dấu hiệu cho thấy tình yêu anh ấy dành cho bạn chỉ là gượng ép

Điều kinh khủng là chính bản thân họ cũng không hề nhận ra những điều này, do đó bạn cần theo dõi các dấu hiệu để tránh yêu nhầm người.

"Gượng yêu" - nghe qua thì có vẻ ngu ngốc, yêu hay không chẳng lẽ bản thân mình còn không thấu hiểu? Nhưng thực sự thì có rất nhiều lý do để một người đàn ông phải "giả vờ" yêu ai đó. Có thể anh ấy đang tuyệt vọng trong tình yêu, đang muốn dùng bạn làm bức bình phong… Nhưng bất kể là lý do gì, đó cũng là điều khó lòng được chấp nhận trong mối quan hệ. Bởi việc ở lại một tình yêu giả tạo sau cùng sẽ chẳng mang lại kết quả gì, chỉ làm mất thời gian và công sức, tình cảm của cả hai bên mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy tình yêu anh ấy dành cho bạn chỉ là gượng ép

Dưới đây là 6 lý do cho thấy tình cảm anh ấy đối với bạn chỉ là gượng ép chứ không phải tình yêu đích thực:

Anh ấy thường là người đề nghị chia tay

Nếu yêu một ai đó thật lòng, ta thường cố nghĩ cách để tình yêu đó kéo dài càng lâu càng tốt, càng hạnh phúc càng tốt chứ không phải hễ chút là đòi chia tay. Nếu anh ấy là người nhiều lần đề nghị chia tay và làm cho bạn thấy rằng chia tay là giải pháp tốt nhất thì điều đó có nghĩa, anh ấy đang thật lòng muốn kết thúc mối quan hệ nhưng không muốn làm tổn thương bạn.

Anh ấy thường né tránh những cuộc nói chuyện căng thẳng

Nếu anh ấy có ý định lâu dài với bạn, anh ấy sẽ biết là mình cần phải đối mặt với những vấn đề khó khăn giữa hai người. Chỉ có giao tiếp mới có thể giải quyết những hiểu lầm và khúc mắc, giúp cả hai hiểu về nhau hơn. Còn nếu anh ấy lựa chọn trốn tránh bằng mọi giá, điều đó cũng có nghĩa rằng mối quan hệ này hoàn toàn không quan trọng và thậm chí anh ấy còn không để tâm đến nó.

Bạn thường là người chủ động trong mọi việc

Có phải bạn là người theo đuổi anh ấy? Bạn cũng là người đầu tiên nói lời yêu? Rồi sau đó kiêm luôn việc sắp xếp và lên lịch cho các buổi hẹn? Người khởi xướng cho các cuộc nói chuyện nghiêm túc khi mối quan hệ có vấn đề cũng là bạn nốt? Không có gì sai khi bạn là người chủ động trong mọi việc, tuy nhiên nếu anh ấy thật lòng thật dạ với bạn, muốn tình yêu của hai người phát triển một cách hoàn hảo nhất thì lẽ ra anh ấy cũng phải là người tham gia và chủ động như bạn mới phải.

Anh ấy muốn được ở một mình mỗi khi bạn hẹn gặp

Bạn có bao giờ tự hỏi anh ấy yêu bạn hơn hay yêu cuộc sống của anh ta hơn không? Đối với một số người mà nói thì không có gì tồi tệ hơn cảm giác cô đơn và điều đó có nghĩa anh ấy hẹn hò với bạn chỉ để trốn tránh việc một mình. Và chính vì xuất phát điểm không phải là tình yêu đích thực nên anh ấy thực sự khó khăn trong việc phải cùng bạn đi chơi riêng.

6 dấu hiệu cho thấy tình yêu anh ấy dành cho bạn chỉ là gượng ép

Anh ấy có những cảm xúc bất thường

Nếu bạn nhận thấy rằng tâm trạng của anh ấy ngày càng thay đổi thất thường so với khoảng thời gian hai người bắt đầu hẹn hò thì đó cũng là một dấu hiệu đáng để chú ý. Tuy nhiên bạn cần quan sát thêm những dấu hiệu khác nữa trước khi đưa ra kết luận để tránh có sự hiểu lầm.

Anh ấy cố gắng thay đổi những điều bình thường ở bạn

Anh ấy thường hay nói rằng nếu bạn thay đổi điều này, điều kia thì chàng sẽ yêu bạn nhiều hơn? Đừng vội vui mừng bởi có thể đó không phải là lời nói thật lòng đâu, anh ấy chẳng muốn thay đổi bản thân mình nên muốn bạn là người hy sinh và có thể anh ấy thực sự không hề nghĩ đến cảm nhận của bạn.

Guu

Learn More

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top