iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/9/2019, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 cung bậc của tình yêu

Nếu cùng nhau trải nghiệm và vượt qua 6 giai đoạn yêu đương dưới đây, chuyện tình của bạn sẽ mãi dài lâu. 

Để duy trì sự bền vững trong tình yêu, tình cảm từ hai phía là chưa đủ bởi còn những khó khăn, thử thách buộc bạn phải vượt qua. Sẽ có những lúc "chiến tranh", cãi vã, có lúc muốn buông tay nhưng nếu biết chấp nhận, tha thứ, hai người sẽ vượt qua tất cả.

Giai đoạn 1: Phê bình, trách móc đối phương

Sau giai đoạn yêu thương nồng cháy, cả hai bắt đầu nhận ra những điểm không hoàn hảo của nhau. Không còn là những sự góp ý "nhẹ nhàng", bạn quay sang chỉ trích, trách móc đối phương bằng những từ ngữ nặng nề. Dần dà lời qua tiếng lại trở thành cuộc cãi vã to tiếng khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và muốn buông bỏ. 

6 cung bậc của tình yêu

Trong tình huống này, việc bạn cần làm là bình tĩnh để nói chuyện thay vì công kích nhau. 

Giai đoạn 2: "Chiến tranh lạnh"

Từ những cuộc cãi vã, cả hai bắt đầu xây dựng "bức tường vô hình" bằng sự im lặng, không ai muốn nói chuyện hay giải quyết vấn đề. Thậm chí bạn và người ấy không quan tâm đến cảm xúc của đối phương và coi nhau như người vô hình.

6 cung bậc của tình yêu - 1

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, hành động thờ ơ sau cãi vã thường đến từ những người đàn ông. Họ chưa thực sự thấu hiểu tâm lý của bạn gái và sự im lặng chính là nguyên nhân khiến cuộc tình của cả hai tan vỡ. 

Lời khuyên từ chuyên gia: Trong mọi tình huống, việc bạn cần làm là giữ bình tĩnh và lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện. 

Giai đoạn 3: Bị người thứ ba thu hút

Dù khó thừa nhận, trong một mối quan hệ, có khoảng 70% phụ nữ nói rằng họ từng phải lòng hay bị hấp dẫn bởi một người đàn ông khác. Tuy nhiên sự hấp dẫn là điều bình thường, chúng không có nghĩa cô nàng sẽ lừa dối bạn.

6 cung bậc của tình yêu - 2

Từ suy nghĩ cho đến hành động là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể gặp một người đàn ông đẹp trai, ga-lăng, hấp dẫn và biết quan tâm đến mình hơn anh người yêu hiện tại, nhưng không có nghĩa bạn sẽ chạy đến bên anh ta. Điều quan trọng là tình cảm của bạn dành cho đối phương có đủ chắc chắn để giữ hạnh phúc. 

Giai đoạn 4: Những lời nói gây tổn thương

6 cung bậc của tình yêu - 3

Trong cuộc cãi vã, có những lúc bạn không thể làm chủ được bản thân và nói ra những từ ngữ không hay. Trong tình huống này việc bạn cần làm là xin lỗi và khắc phục chúng. Đừng để "lời nói gió bay" là nguyên nhân khiến mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt. 

Giai đoạn 5: Nói lời chia tay

Những áp lực từ công việc, học hành, thi cử khiến bạn mệt mỏi, cùng với đó là những cuộc cãi cọ khi cả hai không hiểu ý nhau khiến bạn muốn chia tay. 

Nhưng trước khi quyết định hãy nhớ lại khoảng thời gian cả hai từng hạnh phúc, những ký ức vui vẻ đã xây dựng. Nếu còn yêu và còn lưu luyến, đừng vội nói lời chia tay. 

Giai đoạn 6: Chấp nhận và tha thứ

6 cung bậc của tình yêu - 4

Sau tất cả những điều đã xảy ra, cả hai nhận ra mình không thể sống thiếu nhau. Bạn hiểu rằng ai cũng có những sai lầm, thiếu sót và khi ở bên người ấy bạn trở nên hoàn hảo hơn, bản thân biết hy sinh, biết vì một ai đó để cố gắng. 

Cuối cùng, vượt lên trên tình yêu, tình cảm lứa đôi là sự chấp nhận, tha thứ, bao dung với người mình yêu. 

Minh Phương (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top