iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/7/2014, 16:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 cú tát trước khi quyết định làm 'chuyện ấy'

Trước khi quyết định ' vượt rào', teen nên đủ hiểu biết để không phải hối tiếc. 

1. Bạn đã đủ tuổi để tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình?

Theo năm tháng, kiến thức giới tính của teen sẽ dày dặn hơn cùng với sự trưởng thành về sinh lý. Teen sẽ hiểu biết hơn về cơ thể mình và cả đối phương. Khi đã đủ chín chắn, "chuyện ấy" sẽ không là "ác mộng" cho cả hai bên. Hơn nữa, bạn sẽ bị quy trách nhiệm trước pháp luật nếu quan hệ với trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên, 16 tuổi.

Tình dục quá sớm không chỉ gây tổn thương về thân thể mà còn ảnh hưởng lớn tới tâm lý, thậm chí, còn để lại hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Do đó, trước khi quan hệ, đặc biệt là bạn gái, cần tỉnh táo trả lời câu hỏi này để tránh rơi vào trạng thái bất ổn về tâm sinh lý. 

2. Xác nhận đối phương chưa kết hôn 

Hãy nhớ sự "hy sinh" chân thành của bạn không có nghĩa là bạn nhận được điều tương tự của đối phương. Nếu không tỉnh táo và suy nghĩ thận trọng, rất có thể bạn sẽ rơi vào bẫy tình của đàn ông đã kết hôn, rồi tự đẩy mình vào tình huống phức tạp.

Thậm chí, sơ suất ấy còn đe dọa tới sự yên bình của bạn khi phải hứng chịu những cơn ghen tuông của vợ kẻ sở khanh.

Sau cú sốc ấy, bạn dễ bị rơi vào tình trạng mất niềm tin vào tình yêu, sinh ra tâm lý đề phòng trước mọi tình cảm của "gà bông". Sau tất cả, người thiệt thòi nhất vẫn là phận nữ nhi yếu đuối. 

Hãy chờ đợi cho đến khi bạn thật sự sẵn sàng teen nha! Ảnh minh họa.

3. "Chuyện ấy" có quá vội vàng?

Tình yêu sét đánh và "chuyện ấy" quá vội vàng không còn xa lạ trong giới trẻ. Thực tế cho thấy, không ít teen phải nếm trái đắng vì sự hấp tấp này. Tình dục nên xuất phát và xây dựng từ tình yêu chân thành của hai người chín chắn và sâu sắc.

Trong trường hợp tình đầu kết thúc không mấy tốt đẹp, teen cũng không nên vội đưa ra quyết định trả đũa hay buông thả bản thân cho những mối tình kế tiếp. Nếu cứ sa đà vào chuyện đó, bạn sẽ bị tổn thương nặng nề cả về thể xác và tâm hồn.

4. "Chuyện ấy" nên là sự tự nguyện từ hai phía

Tình dục cũng như tình yêu, đều phải xuất phát từ sự tự nguyện của cả hai phía. Nếu một trong hai chưa thực sự sẵn sàng về cả tâm lý và sức khỏe, thì nên tạm hoãn sự tò mò hay ham muốn tuổi mới lớn.

Đặc biệt là bạn gái. Khi chưa sẵn sàng cho "chuyện ấy" mà đối phương tỏ ý ép buộc hay trách móc thì bạn nên xem lại tình cảm của chàng ta. Phải chăng người ấy chỉ yêu bạn chỉ vì những ham muốn?

5. "Chuyện ấy" có an toàn?

Nếu thiếu hiểu biết, khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục của bạn là rất cao. Có thể ngay từ lần đầu ấy, bạn sẽ bị mắc một, thậm chí một vài chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Hậu quả để lại không chỉ là hoang mang về tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của teen.

Nếu bạn gái bị dính bầu và phải chọn biện pháp nạo phá thai thì sẽ càng tệ hơn nữa. Rất nhiều bạn gái tuổi teen vì lầm lỡ dùng thuốc, phá thai nhiều mà dẫn đến vô sinh, hối hận cũng đã muộn. Các bạn trai tình hình cũng chẳng khá hơn, rất có thể bạn sẽ mang ám ảnh ấy cả đời.

6. Nếu "chuyện ấy" bị lộ

Đến một ngày nào đó, bố mẹ, người thân biết cũng sẽ biết chuyện bạn "vượt rào". Chắc chắn cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn lớn khi những người thân thiết trở nên mất niềm tin ở bạn. Ngoài ra, nhiều "vệ tinh" sẽ không cánh mà bay nếu biết quyết định lầm lỡ này của bạn. Bạn cũng có thể bị gắn mác "ăn chơi", "không đứng đắn"...

Đặt những câu hỏi này cho bản thân trước khi làm chuyện ấy sẽ giúp bạn tự "tát" cho mình tỉnh đấy! Hãy chỉ thử trái cấm nếu như bạn hoàn toàn sẵn sàng, cả về thể chất, lẫn tinh thần và có thể chịu trách nhiệm với hành động của mình, teen nhé!

Mr.Bull (Theo QL)

nghien-1406166858-362x0-7160-1406538459.

Girl 17 tuổi, xem phim sex một lần thành nghiện

Thực sự thì cách đây có một tháng em vô tình xem phim có cảnh xxx, từ đấy em suốt ngày xem luôn.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top