iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê 'vô duyên'

Muốn trở nên lịch sự trong mắt mọi người, đừng bao giờ hỏi 6 câu hỏi dưới đây.

Khả năng nói chuyện và xử lý tình huống thông minh là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Từ cách dẫn dắt vào câu chuyện cho đến việc từ chối lời đề nghị từ ai đó, bạn phải thật khéo léo nếu không muốn phật lòng người khác.

1. Đây có phải là mẹ của bạn không?

Khi không biết chắc về mối quan hệ của bạn bè với một người khác, đừng nhanh chóng kết luận và thay đổi cách xưng hô. Việc vội vàng thay đổi cách xưng hô có thể biến bạn trở thành một người vô duyên và thiếu tế nhị.

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê vô duyên

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng câu hỏi nghi vấn: Không biết người đang đi cùng bạn là ai nhỉ? Trông bạn và cô ấy có nét giống nhau, phải chăng cô ấy là người thân của bạn?...

Khi đặt những câu hỏi này, đối phương sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và thoải mái giải đáp sự thắc mắc của bạn.

2. Các bạn ở bên nhau lâu chưa?

Thực sự câu hỏi này có phần hơi "ghen ăn tức ở" với người khác, vì vậy dù là vô ý hỏi, bạn cũng đang trở nên vô duyên.

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê vô duyên - 1

Nếu muốn chia sẻ với bạn chuyện tình cảm riêng tư, những người trong cuộc sẽ chủ động mở lời, bạn đừng quá tọc mạch hay soi mói về đời tư của người khác.

3. Khi nào hai bạn sẽ có con?

Một số câu hỏi bạn cần phải tránh khi nói chuyện với các cặp đôi đó là: Bạn có con chưa? Bạn đang có bầu à? Bạn muốn có một bé trai hay bé gái?...

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê vô duyên - 2

Một số phụ nữ vì lý do nào đó mà chưa thể làm mẹ, hoặc một số người không có ý định sinh con đẻ cái, vì vậy chủ đề mang thai rất nhạy cảm và là nỗi ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Điều tai hại hơn là khi bạn lầm tưởng việc tăng cân của họ là đang mang thai, điều này thật khiếm nhã.

Thay vì tò mò chuyện gia đình của họ, bạn hãy tâm sự với họ về sở thích, công việc... trong cuộc sống.

4. Hai bạn sẽ ở bên nhau mãi mãi chứ?

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê vô duyên - 3

Nhiều người thường hỏi về chuyện tình dài lâu của các cặp đôi xung quanh. Nhưng vấn đề này chẳng ai có thể đo đếm được. Chính vì vậy việc hai người bạn của bạn có thể duy trì hạnh phúc đến bao lâu, đó là chuyện riêng của hai người đó và dù bạn có hỏi họ cũng không thể biết câu trả lời.

5. Vì sao bạn lại mua chúng?

Hãy thôi hỏi những câu hỏi có phần "ngốc ngếch", "thừa thãi" bởi đơn giản họ muốn mua vì họ thích, vì họ cảm thấy chúng thực sự cần thiết.

Có thể với bạn chúng không là gì, thậm chí là hơi vô dụng tuy nhiên với họ đó lại là những thứ hữu ích. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác.

6. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

6 câu hỏi cần tránh để không bị chê vô duyên - 4

Chẳng ai cảm thấy dễ chịu khi bị hỏi lương bao nhiêu, kiếm được nhiều tiền không? Dù kiếm được nhiều hay ít thì đó cũng là chuyện cá nhân, việc bạn hỏi chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu, bị soi mói.

Nếu là bạn, bạn có thực sự thấy thoải mái khi ai đó tò mò về số tiền mà bạn có thể kiếm? Điều gì mình không thích thì đừng đẩy qua cho người khác.

T.Q (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top