iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 cách 'ngược đời' giúp tình yêu lâu bền

Bạn đã nghe câu 'lấy độc trị độc' chưa? Đây chính là bí quyết giúp mối quan hệ của bạn và người ấy bền chặt hơn.

Không nhất thiết phải giải quyết cặn kẽ mọi vấn đề

Trong chuyện tình cảm có thể đúng, có thể sai nhưng việc bạn rạch ròi mọi chuyện không phải là điều đúng đắn. Có những việc cả hai người nên tìm cách giải quyết nhưng có những chuyện thì không. Việc cố tình đào sâu sự thật, "làm cho ra ngô ra khoai" chỉ khiến chuyện tình yêu của bạn và người ấy dễ rạn nứt. 

Trong một mối quan hệ, sẽ có những lúc bạn và người ấy không thích một vài điểm của nhau, nhưng điều khiến nhiều cặp đôi có thể chung sống suốt đời chính là sự cảm thông và chia sẻ. Vì vậy hãy là người duy trì tình yêu thay vì đẩy chúng đến bờ vực.

Làm tổn thương nhau

Điều này nghe có vẻ phi lý, nhưng theo nhiều chuyên gia, việc làm tổn thương tâm lý, cảm xúc của nhau lại là biện pháp giúp bạn giữ lửa trong tình yêu.

6 cách ngược đời giúp tình yêu lâu bền 

Thay vì luôn dành cho nhau những lời nói dối đường mật, bạn hãy dành cho đối phương những lời chân thành. Người ấy có thể khó chịu, cáu gắt nhưng đó là lúc hai bạn thành thật với nhau - yếu tố giúp bạn duy trì hạnh phúc trong tình yêu. 

Sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ

Đời thực khác hoàn toàn với phim tình cảm rằng nữ chính có thể khiến người yêu thay đổi bản tính vì mình. Nếu bạn đã cố gắng, đã nỗ lực hết sức mà người đó vẫn không có dấu hiệu chuyển biến, hãy biết dừng đúng lúc, đừng để bản thân phải chịu quá nhiều tổn thương. 

Để bản thân bị người khác thu hút

6 cách ngược đời giúp tình yêu lâu bền  - 1

Nhiều người cho rằng ngoại tình là một việc "trái với luân thường đạo lý" và đáng lên án. Điều này hoàn toàn đúng tuy nhiên ở một mức độ nào đó, chúng được phép xảy ra. Để bản thân bị người khác thu hút sẽ là điều kiện để bạn có cơ hội so sánh chàng với những anh chàng đang tán tỉnh bạn. Từ đó bạn sẽ nhận ra ưu điểm của chàng và đồng thời như "một lời cảnh báo" dành cho nửa kia: Nếu không biết quan tâm chăm sóc đến bạn, bạn có thể rời bỏ họ bất cứ lúc nào. 

Không nên dành nhiều thời gian cho nhau

Trong tình yêu, ai cũng nghĩ cả hai nên dành toàn bộ thời gian để ở bên nhau. Nhưng điều này lại không hề tốt như bạn nghĩ. Việc "bơ" người yêu là điều kiện để cả hai có khoảng không gian riêng, cũng như biết quý trọng khoảng thời gian khi được ở bên nhau.

Chấp nhận

6 cách ngược đời giúp tình yêu lâu bền  - 2

Ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm, việc hiểu, chấp nhận lỗi lầm của người ấy chỉ khiến người ấy "nể" bạn nhiều hơn. Thêm vào đó, chấp nhận lỗi lầm để khiến người ấy trở nên tốt đẹp hơn và chuyện tình cảm đi lên thì có gì phải suy nghĩ.

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top