iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 1/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 thói quen không bỏ nhanh thì tình yêu sớm tàn

Bạn nghĩ những thói quen dưới đây là 'gia vị' cho tình yêu, nhưng thực tế chúng chính là tác nhân phá hủy chuyện tình của bạn.

Nhiều người cho rằng những cuộc tranh luận phân rõ thắng thua hay những lần hờn dỗi vô cớ chỉ là "chất xúc tác" cho tình yêu thêm đậm sâu. Tuy nhiên theo các chuyên gia tâm lý, đó lại chính là những nguyên do khiến các cuộc tình đi đến tan vỡ. 

Coi tình yêu là cuộc đua hơn thua

Tình yêu là sự chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu chứ không phải một cuộc cạnh tranh, so bì thắng thua. Nếu hai bạn là đối thủ, việc phân định thắng thua là điều không tránh khỏi, nhưng mối quan hệ giữa hai người là tình yêu, việc phân rõ "thắng - thua" không nên tồn tại. 

5 thói quen không bỏ nhanh thì tình yêu sớm tàn

Những cuộc tranh luận phân đúng sai trong tình yêu ngày càng nâng cấp khi cả hai có xu hướng cố đòi công bằng cho bản thân: "Anh có thể đi về muộn, tôi cũng vậy"; "Anh được đi chơi với đồng nghiệp nữ thì tôi có thể đi chơi đồng nghiệp nam"... Đó cũng chính là nguyên do khiến tình yêu của bạn nhanh chóng tan vỡ.

Vô cớ giận dỗi

Trong tình yêu giận dỗi là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên đừng biến chúng trở thành một thói quen. Sức chịu đựng của mọi chàng trai đều có giới hạn, vì vậy nếu bạn nhiều lần giận dỗi không lý do, chàng sẽ cảm thấy mệt mỏi, phiền toái và ngày càng muốn xa cách bạn.

Luôn đòi chia tay

Đòi chia tay mỗi khi có chuyện xảy ra là cách mà nhiều cô nàng vẫn thường dùng. Một hai lần đầu áp dụng chiêu này, chàng có thể sẽ rối rít xin lỗi, hứa sửa chữa khuyết điểm hoặc ít ra sẽ "xuống nước" trước. Nhưng nếu câu chia tay được nói quá nhiều lần, do cả những xích mích nhỏ nhặt, lời nói ấy sẽ không còn "uy hiếp" được chàng nữa.

Đừng để đến khi bạn nói "Chia tay đi!", chàng đồng ý. Bởi đối phương đã quá mệt mỏi, không còn hơi sức đâu mà dỗ dành bạn mỗi lần giận dỗi vô cớ. Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, bạn nghĩ mình sẽ ra sao?

5 thói quen không bỏ nhanh thì tình yêu sớm tàn - 1

Đổ lỗi cho người yêu

Có thể ngày hôm nay với bạn rất mệt mỏi, khó chịu khi gặp đồng nghiệp "hãm", công việc không đến đâu..., nhưng đừng vì thế bạn đổ mọi sự khó chịu lên người ấy. 

Họ có thể lắng nghe bạn chia sẻ, dành cho bạn một cái ôm thật ấm áp, bình yên, nhưng không có nghĩa bạn có quyền quát mắng, trút giận vô cớ lên họ. Hãy nhớ đó là người bạn yêu chứ không phải một cái thùng để bạn xả mọi tức giận. 

Dùng vật chất để giải quyết mọi khó khăn

Mỗi lần cãi nhau, xích mích bạn lại điên cuồng mua sắm hay dùng vật chất để lấy lòng chàng, trong khi những bất đồng vẫn chưa thể giải quyết. 

Mâu thuẫn có thể tạm thời lắng xuống, nhưng đừng để chúng tích tụ quá lâu. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của cả hai bạn.

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top