iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/12/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 lý do khiến phụ nữ lựa chọn sai người

Dù biết đó là lựa chọn sai lầm, đa số vẫn lao đầu vào lửa.

1. Phụ nữ luôn bị thu hút bởi những 'bad boy'

5 lý do khiến phụ nữ lựa chọn sai người

Trên thực tế, các anh chàng "bad boy" luôn chiếm được cảm tình và sự quan tâm của hội chị em. Họ xăm mình, thích sử dụng đồ uống có cồn, có hành vi bốc đồng, thái độ bất cần đời... Thay vì tránh né, các cô nàng lại cảm nhận sức hút khó tả từ họ. Một số cô gái còn tưởng tượng "bad boy" sẽ nguyện thay đổi khi yêu mình, hoặc nghĩ anh chàng thuộc loại "hận cả thiên hạ nhưng chỉ đối tốt với mình". Nhưng nếu quyết định yêu, rất có thể người ấy sẽ khiến bạn phải chịu không ít tổn thương, đau khổ trong tương lai.

2. Bị hấp dẫn bởi người quyết đoán

Một anh chàng ga-lăng, lịch thiệp và giúp bạn quyết định mọi việc trong cuộc sống sẽ khiến các cô nàng cảm thấy an tâm. Nhưng trong một số trường hợp, những người này vô tình khiến bạn bị lệ thuộc và mất đi chính kiến của bản thân. 

5 lý do khiến phụ nữ lựa chọn sai người - 1

Ban đầu, bạn có thể hài lòng với mối tình đó, nhưng về lâu dài, họ sẽ nắm quyền kiểm soát và điều khiển cuộc sống của bạn từ lúc nào không hay. 

3. Người tốt luôn nhàm chán

Thực tế cho thấy, những anh chàng được đánh giá tốt thường khiến bạn cảm thấy nhạt nhẽo. Từ cách nói chuyện cho đến suy nghĩ, các anh chàng đó không tỏa ra sức hấp dẫn khiến bạn phải "say đắm". Hầu hết con gái luôn thích đối phương có tính cách phiêu lưu, mạo hiểm, thích khám phá và có nhiều câu chuyện hay ho để kể. Nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được điều mà bạn mong muốn.

5 lý do khiến phụ nữ lựa chọn sai người - 2

4. Nhầm lẫn giữa việc 'muốn tốt cho bạn' và áp đặt

Một số cô gái luôn bị người yêu quản chặt với lý do "anh chỉ muốn tốt cho em". Người ấy lo lắng cho bạn, dành cho bạn lời khuyên đúng đắn là tốt. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn điều này với việc áp đặt. Nếu bạn luôn bị ép làm những việc trái với ý muốn của bản thân, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu thì đó là sự áp đặt - điều không nên có trong một mối quan hệ yêu đương.

5 lý do khiến phụ nữ lựa chọn sai người - 3

Trên thực tế, nhiều cô gái luôn lầm tưởng điều người yêu muốn bạn làm theo là tốt cho bản thân bạn. Tuy nhiên, việc gò bó chính mình theo một khuôn phép nào đó về lâu dài, sẽ khiến bạn mệt mỏi và muốn từ bỏ. 

5. Đừng nghĩ 'thanh mai trúc mã' sẽ đến được với nhau

Ấn tượng về người bạn thời thơ ấu là một cậu bạn rất hiền, giọng nói ấm áp, luôn biết quan tâm và bảo vệ bạn... Thậm chí bạn còn nghĩ cả hai sẽ tiến tới một mối quan hệ yêu đương lâu dài. Nhưng khi lớn mọi việc đều thay đổi, từ cách suy nghĩ, lối sống cho đến các mối quan hệ xã giao bên ngoài. Do vậy, đừng để những ký ức trong quá khứ đánh lừa, hãy đặt mối quan hệ vào thực tại, bạn sẽ có những quyết định chính xác hơn. 

N.P (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top