iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 16:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 kiểu con gái khiến con trai 'chạy mất dép'

Cô nàng thực dụng, vô duyên... chính là những mẫu người bị hội con trai tránh xa. 

Những cô nàng có suy nghĩ tiêu cực

Bạn có biết tại sao những cô gái lạc quan, yêu đời, tự tin luôn thu hút được sự chú ý của những người khác giới? Chỉ đơn giản là họ có thể truyền cảm hứng, lòng say mê, nhiệt huyết đối với người xung quanh. Họ khiến mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. 

Ngược lại, những cô nàng luôn nhìn cuộc sống bằng con mắt tiêu cực, bất mãn với bản thân, sống khép kín sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi. Đó cũng chính là lý do hội con trai không thích ở gần những cô nàng này.

5 kiểu con gái khiến con trai chạy mất dép

Những cô nàng thực dụng

Đây đích thị là kiểu con gái mà mọi người đều ghét chứ không riêng hội con trai. Những cô nàng này đều có mục đích và lý do khi tiếp cận người khác. 

Câu cửa miệng của họ là: "Anh ơi em thích chiếc túi kia quá"; "Mai mình mua đi anh"; "Sắp đến kỷ niệm ngày quen nhau mà anh không mua gì cho em à"; "Anh trả nhé, em không có tiền đâu"... Các mối quan hệ vì lợi ích như thế này thường dễ "đứt gánh giữa đường". 

So sánh bạn trai với người khác

Điều này vô cùng tối kỵ dù là mối quan hệ bạn bè hay chuyện tình cảm. Chẳng ai muốn bị lôi ra so sánh với anh chàng A, bạn nam B... bởi mỗi người có cách sống, tính cách khác nhau và không thể áp điều đó lên bất kỳ ai.

Do vậy, nếu có điểm nào không hài lòng ở đối phương, thay vì so sánh hay châm biếm, bạn hãy dùng những lời góp ý tế nhị để giúp người đó sửa chữa mà không mất thiện cảm.

Những cô nàng xấu tính, vô duyên

Dù có ngoại hình đẹp đến đâu, bạn vẫn cần chú ý tu tâm dưỡng tính, biết cách đối nhân xử thế. Con trai có thể yêu bằng mắt, nhưng nếu tính cách quá tệ, dần dần họ sẽ ngày càng xa cách bạn.

Những cô nàng nói nhiều, hay buôn chuyện

Việc trò chuyện cởi mở, chia sẻ nhiều có thể giúp đôi bên hiểu nhau hơn nhưng không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt. Ai cũng có lúc cần được yên tĩnh, việc bạn "bắn liên thanh" bên tai khiến họ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và có xu hướng muốn bạn tránh càng xa càng tốt. Những cô nàng hay "buôn dưa lê" còn dễ gây mất lòng tin bởi chẳng ai muốn chuyện gì của mình cũng bị mang đi làm chủ đề "tám".

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top