iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/5/2015, 15:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 kiểu bạn tuyệt đối hãy tránh càng xa càng tốt

Bằng không, đến một lúc, bạn sẽ thê thảm nhận ra, tụi nó không phải bạn mà chỉ là bè.

Hơn thua từng tí một

Thầy giáo phát bài kiểm tra tiếng Anh, bạn hơn nó đúng 0,5 điểm, nó cũng xụ mặt một đống và lạnh lùng suốt buổi học, chẳng thèm nói năng với bạn một câu. Mọi người khen bạn nhìn xinh nhất trong bức ảnh chụp cả đám, nó cũng cố xỏ xiên vài câu. Đến status cùng một nội dung, đảm bảo nó cũng sẽ tức anh ách bên bàn phím nếu status của bạn nhiều like hơn của nó.

Nó sẽ dễ dàng ganh tỵ với bạn từng cái một. Ảnh: Giphy.

Có những cô nàng, máu ăn thua đã nhiễm vào người đến mức, họ có thể làm mọi cách để sẵn sàng hạ bệ người khác, kể cả người bạn được xem là thân của mình. Bình thường, bạn có thể nói chuyện rất hợp gu với nó. Nhưng trong một số việc đụng chạm đến quyền lợi của nhau, nó sẽ làm mọi cách để hất bạn sang một bên. Một người bạn luôn máu me muốn khẳng định mình như vậy, tốt nhất chỉ nên giữ ở mức xã giao.

Chả bao giờ trả tiền khi ăn uống

Thử để ý mà xem, xung quanh bạn sẽ có một người hầu như chẳng móc ví bao giờ trong mọi cuộc chơi. Tiêu chí của nó là: càng đông càng vui, bởi như vậy, khi tính tiền, nó sẽ dễ dàng giả vờ lớ lờ lơ hoặc vào nhà vệ sinh ngồi nửa tiếng đồng hồ. Lần một, lần hai, bạn sẽ bỏ qua và nghĩ rằng bạn bè lâu lâu bao nhau cũng chẳng sao.

Nhưng đến một mức độ, bạn sẽ phải nghĩ tới việc thẳng tay xóa nó ra khỏi danh sách bạn bè. Một đứa nghĩ mình có thể lừa được bạn bè và không tôn trọng tiền bạc của nhau thì rõ ràng là nên tẩy chay gấp.

Chỉ có mặt khi nào muốn nhờ vả

Đây là đứa bạn có thể chỉ gặp vài lần mỗi tháng, nhưng hễ gặp là nó sẽ có chuyện để nhờ. Mỗi lần bạn thấy nó PM Facebook, là biết ngay nó sẽ hỏi thăm, nhờ vả bạn chuyện gì đó. Thật ra, chuyện nó nhờ cũng chẳng có gì quá to tát: hỏi thăm nội dung bài kiểm tra bên lớp bạn, mượn ít tiền vì cuối tháng kẹt... Nhưng bạn nhận ra, nó luôn có ý đồ trong mỗi lần nói chuyện với bạn.

Và khi hỏi ra, bạn sẽ thấy nhiều người bạn xung quanh mình, ai cũng có nhận xét y chang như bạn về nó. 

ban-xau-1-7363-1432542770.jpg

Cẩn thận những người đâm bạn sau lưng.

Thích nói xấu nhóm này khi đi với nhóm khác

Và đối tượng này luôn làm việc đó một cách tự nhiên, như thể bản năng của nó là... đi nói xấu người khác. Nó có thể cười đùa ầm ĩ một cách thoải mái với bạn, để rồi vài tiếng đồng hồ sau, khi đi với hội khác, nó sẽ bắt đầu câu chuyện bằng câu nói: "Thằng A, con B cũng chẳng tốt đẹp như tụi mày nghĩ đâu...". 

ban-xau-3-3826-1432542771.jpg

Ảnh: Edgecastcdn.

Và tệ nhất là, nó không bao giờ ý thức được việc đó là nói xấu, đả kích người khác sau lưng. Nó luôn tin rằng mình là đứa hiếm hoi có thể nhận ra được bản chất của bạn bè xung quanh, và sứ mệnh của nó là phải đi "đâm xuồng bể" cho đến khi bạn bè chẳng còn ai nhìn mặt nhau. 

Luôn lấy bạn làm trò cười

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng gặp phải một người bạn luôn lấy người khác làm tâm điểm của trò cười. Nếu bạn đi riêng với nó, cả hai sẽ rất vui vẻ. Nhưng nếu cuộc vui có 3, 4 người trở nên, trò chuyện một hồi, bạn sẽ bẽ mặt vì nó liên tục lấy bạn làm đối tượng để chế giễu. Ác thay, nó làm việc đó như một thói quen vì nghĩ rằng bạn hoàn toàn ok với chuyện bị đem ra chọc cười.

ban-xau-2-4332-1432542771.jpg

Ảnh: Findoye.

Một người bạn không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn mình, chỉ muốn chứng tỏ khả năng hài hước bằng cách hạ bệ người khác liệu có đáng để kết thân? Hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Mimi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top