iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/12/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 cách tự khích lệ bản thân tận hưởng cuộc sống độc thân

Không cần lo lắng về những gì người khác nói, bạn vẫn có thể hạnh phúc ngay cả khi không có bạn đời.

Độc thân là 'kỳ nghỉ dưỡng'

Không có gì sai khi lựa chọn "nghỉ yêu" sau một cuộc tình vội vã và ồn ào. Dành thời gian để tận hưởng những khoảng thời gian tự do và tập trung vào bản thân mới là điều giúp bạn trở lại cuộc sống một cách tự tin và mạnh mẽ.

Đừng biến việc hẹn hò thành một cuộc chạy đua hoặc thể hiện "mình cũng có người yêu" với người khác. Nếu bạn thực sự mệt mỏi, tại sao không dừng lại và nghỉ ngơi, đặc biệt là khi mối quan hệ cũ của bạn kết thúc một cách tồi tệ. Hãy chỉ yêu khi bạn hoàn toàn sẵn sàng. Chờ một tình yêu chân thành nhưng đến muộn, còn hơn chọn bừa một người không xứng để yêu.

5 cách tự khích lệ bản thân tận hưởng cuộc sống độc thân

Không phải ai cũng phù hợp với bạn

Có thể bạn gặp rất nhiều "ứng viên" tiềm năng, nhưng điều đó không có nghĩa tất cả họ đều phù hợp trở thành một nửa chân chính của bạn. Điều đó rất bình thường. Đừng để bản thân chìm đắm vào các giả định tại sao họ không hợp với bạn. Bởi vì nó chỉ khiến bạn bế tắc và căng thẳng trong cuộc sống.

Tình yêu đang bí mật đến với bạn

Bạn có thể cảm thấy cô đơn mỗi khi nhìn thấy một cặp đôi tình tứ bên nhau, hoặc thời tiết trở lạnh khiến bạn "thèm" được ai đó nắm tay... nhưng hãy nhớ rằng sẽ mất một khoảng thời gian để bắt đầu một mối quan hệ.

Tình yêu có thể phát triển từ tình bạn, hoặc ai đó bạn từng gặp gỡ. Bằng cách nào đó, chuyện tình của bạn hóa ra đang dần dần chớm nở mà bạn không biết. Suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn thoải mái, và nó giúp bạn kiên nhẫn chờ đợi "người tình ngàn năm" của mình, thay vì vội vã "vớ bừa" một người nào đó. 

5 cách tự khích lệ bản thân tận hưởng cuộc sống độc thân - 1

Tin tưởng một lúc nào đó người ấy sẽ xuất hiện

Có thể mối quan hệ trước để lại tổn thương sâu sắc, hoặc sự đổ vỡ của các mối tình quanh bạn khiến bạn lùi bước trước tình yêu. Bây giờ là lúc bạn cần thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và lấy lại sự tự tin của bản thân. Tình yêu sẽ đến với bạn bất kỳ lúc nào, hãy tập trung vào những mối quan hệ hạnh phúc để "khởi động" lại tâm hồn nhiều tiêu cực của bạn.

Tận hưởng mặt tích cực của độc thân

Tận hưởng những gì bạn đang trải nghiệm ngay bây giờ. Cuộc sống độc thân không phải lúc nào cũng buồn tẻ. Bạn có thời gian để chăm sóc bản thân, đi chơi với bạn bè, tập trung vào công việc, du lịch với gia đình, và nhiều hoạt động tích cực khác. 

Hãy nhìn vào mặt tích cực và biến thời gian "nghỉ yêu" thành cơ hội để xây dựng bản thân và cuộc sống tốt hơn. Tình yêu đích thực sẽ đến vào giai đoạn phù hợp trong cuộc đời mỗi người.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top