iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/3/2013, 16:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 biểu hiện chứng tỏ chàng 'trật đường ray'

Bạn có tiếc nuối, có đau khổ nếu chuyện tình mình kết thúc vì lí do như thế?

Bản chất thực sự của bạn là gì?

Giải mã con trai 'nói một đằng nghĩ một nẻo'

Con trai cuồng 'chuyện ấy' khi say rượu?

1. Lạnh lùng

Nếu bạn phát hiện thấy thời gian gần đây, chàng tỏ ra thờ ơ với bạn, cho dù bạn bận gì chăng nữa, chàng cũng không quan tâm bạn lấy một chút. Khi đến nhà bạn chơi, chàng cũng chỉ ngồi lấy lệ, nói vài ba câu chuyện qua la rồi về rất sớm... Những biểu hiện này cho thấy có khả năng chàng đang có người con gái khác.

"Trước đây, ngày nào hai đứa cũng gặp nhau, chỉ cần nói mình muốn đi đâu, anh ấy sẽ gạt hết mọi việc sang một bên, chạy đến để đưa mình đi. Bỗng thời gian gần đây, anh ấy suốt ngày kêu bận, không có thời gian đến chơi với mình được. Mình có nhờ việc gì thì anh ấy bảo, anh cũng muốn giúp em lắm, nhưng hôm nay anh không thể tới được, để hôm khác nhé... Linh cảm của một đứa con gái nói cho mình biết, tình cảm của anh đang dần thay đổi, gần như không còn thuộc về mình như trước kia nữa. Quả đúng như vậy thật, chỉ vài tháng sau đó, anh thú nhận, anh có người con gái khác và cầu xin mình hãy rời bỏ anh ấy!!!", ( yeulahan...@gmail.com)

2. Im lặng

Trước đây, mỗi khi bạn trò chuyện, nói đủ thứ trên trời dưới biển, thậm chí chẳng đâu vào đâu, chàng cũng chẳng có phản ứng gì đặc biệt, luôn sẵn sàng ngồi nghe bạn nêm gia vị vào câu chuyện. Nhưng gần đây thì sao, vẫn là những câu chuyện như thế, nhưng chàng lại cảm thấy phiền phức, đau đầu vì lời nói của bạn? thường chàng sẽ nhẫn nhịn im lặng không nói gì, lời nói của bạn lúc này với anh ấy giống như tạp âm vậy. Lúc này, bạn cần cảnh giác, bắt đầu chú ý đến anh ấy xem liệu có phải chàng đang có người con gái khác?

3. Tức giận

Trước đây, cho dù bạn có làm gì sai, chàng cũng chỉ mắng nhẹ hoặc cốc đầu bạn vài cái rồi cười trừ cho qua. Nhưng giờ đây, bất cứ hành động nào của bạn cũng khiến anh ấy tức giận ngay được. Anh ấy gần như không thể hài lòng với bất cứ việc gì ban làm, lời nào bạn nói, món ăn nào bạn nấu, thứ đồ nào bạn mua... Tóm lại, bất cứ việc nào liên quan đến bạn, đều chạm vào dây thần kinh khó chịu của anh ấy. Hãy cẩn thận, nếu không phải vì anh ấy căng thẳng stress bởi công việc, vậy chỉ có thể khẳng định, trong lòng anh ấy không còn bóng hình của bạn nữa.

"Hai đứa mình trước khi chia tay cũng có xích mích một thời gian. Lý do là vì anh ấy luôn tỏ ra cáu bẳn với những lời nói, lời khuyên của mình (trong khi trước kia không hề như vậy), thậm chí còn bảo "em không thể thay đổi được, càng ngày anh càng thấy không chấp nhận được tính khí của em"... Mình vẫn là mình như trước kia, vậy sao trước kia anh ấy không nói thế. Sự thật, mình vẫn là mình, nhưng anh ấy thì khác, anh đã không còn như xưa nữa, nên cách nhìn nhận của anh về mình cũng thay đổi theo. Thời gian ấy, có thể nói, mình chẳng khác nào cái gai trong mắt anh cả. Không còn cách nào khác, mình buộc lòng nói lời chia tay trước (điều mà anh ấy gần như tìm mọi cách ép mình phải nói ra). Hơn nữa, tình cảm người ta đã thay đổi rồi, có cố kiếp cũng chỉ khiến cả hai thêm đau khổ.", Phương Lê, HN.

4. Tuyệt tình

Sự khác biệt lớn nhất giữa con trai và con gái đó là con trai tương đối tuyệt tình. Khi họ không yêu bạn nữa, cho dù bạn có khóc lóc thảm thiết, cầu xin anh ấy cũng vô dụng. Bởi với con trai, không yêu nghĩa là không còn yêu nữa. Cho nên, khi bạn phát hiện anh ấy có biểu hiện tuyệt tình và khó chịu mỗi lần gặp bạn, điều đó có nghĩa anh ấy đã “trật đường ray”, con đường tình yêu đã rẽ sang một hướng khác.

5. Xa lạ

Khi bạn và anh ấy không còn tình cảm với nhau, giữa hai người sẽ có khoảng cách rất lớn, cứ như hai người xa lạ vậy. Cảm giác này thường khiến con gái cảm thấy sợ hãi. Cho nên, nếu bạn phát hiện thấy tình yêu của mình không còn sợi dây liên kết nào, hoặc có chuyện gì bạn cũng không thể trực tiếp nói với anh ấy như trước; còn anh ấy lại tỏ ra vô cùng khách sáo khi trò chuyện với bạn. Lúc này, chỉ có thể nói, trái tim anh ấy đã bị chiếm hữu bởi một người con gái khác, không phải bạn ^^.

"Chuyện tình yêu, chẳng ai nói trước được điều gì, câu này chưa bao giờ đúng với mình đến thế, vào thời điểm hai đứa nói lời chia tay. Suốt một thời gian dài, không hiểu guồng quay cuộc sống, những mối quan hệ mới, việc học tập... đã kéo hai đứa về hai phương trời xa, hay đơn giản do trái tim hai người cùng thay đổi, không còn chung nhịp đập với nhau nữa, nên mỗi lần gặp gỡ, là một lần thấy khuôn mặt ấy trở nên lạ lẫm hơn; lời nói cũng trở nên ôn tồn, giữ kẽ hơn. Cứ vậy, hai đứa dần xa nhau, chẳng ai nói với ai câu nào. Hơn nữa, cũng có thể vì mình quá bận rộn với công việc và học tập, còn anh ấy lại được quá nhiều cô gái xinh đẹp vây quanh, nên việc chia tay cũng không phải là điều quá khó khăn với cả hai.", Thu Trang, Đại học Hà Nội. 

Minh Gia

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top