iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 5/1/2020, 12:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 bài tập đơn giản giúp thon gọn đùi

Tập luyện những động tác này tại nhà một cách thường xuyên, các bạn gái sẽ có một cặp chân thon gọn và săn chắc.

Squat

5 bài tập đơn giản giúp thon gọn đùi

Động tác này giúp làm thon gọn đùi và bắp chân, rèn luyện săn chắc cơ bắp ở phần thân dưới. Đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay song song trước mặt bạn. Sau đó hạ thấp mông. Giữ vị trí này trong khoảng 15 - 30 giây và trở về vị trí ban đầu, lặp lại 10 lần.

Lunges

5 bài tập đơn giản giúp thon gọn đùi - 1

Đây là bài tập giúp thu nhỏ đùi. Tất cả những gì bạn cần làm là đứng thẳng, sau đó bước một chân về phía trước và hạ một bên gối càng thấp càng tốt cho đến khi đầu gối kia chạm sàn. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác này 10 lần. Làm tương tự với chân tiếp theo.

Fire hydrant

Chống hai tay, hai chân xuống sàn sao cho khoảng cách giữa hai đầu gối, khoảng cách giữa hai tay rộng ngang vai. Giữ nguyên vị trí của hông, nâng một chân lên vuông góc với lưng, giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về vị trí bắt đầu, lặp lại động tác này 15 lần mỗi lần tập.

Leg lift

5 bài tập đơn giản giúp thon gọn đùi - 3

Động tác này giúp làm săn chắc đùi, đặc biệt là mặt trong đùi. Nằm lên nệm và đặt hai tay dưới đầu. Sau đó khép hai chân lại và nâng chúng lên đến 45 độ, giữ khoảng 15 giâ  rồi đưa chân về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần.

Lên xuống cầu thang

5 bài tập đơn giản giúp thon gọn đùi - 4

Đi lên cầu thang hai bậc một lần. Sau đó đi xuống như bình thường và lặp lại. Bài tập sẽ hiệu quả hơn khi tập luyện ở cầu thang dài. Thường xuyên lên xuống cầu thang sẽ làm đùi của bạn nhỏ và săn chắc hơn.

Jamais Vu (Theo Popbela)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top