iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 23/3/2020, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 mẹo sắp xếp đồ 'giết thời gian' giữa Covid-19

Chủ đề: Covid-19894

Trước lệnh hạn chế ra đường vì Covid-19, những vấn đề liên quan đến dọn dẹp nhà cửa được nhiều người tìm kiếm.

Joanna Teplin và Clea Shearer là những người sáng lập "The Home Edit", một công ty chuyên tổ chức, sắp xếp không gian sống khoa học. Nhiều người nổi tiếng như Khloe Kardashian, Gwyneth Paltrow, Dan Levy, Mandy Moore và Rachel Zoe đã thử dịch vụ của "The Home Edit". Cặp đôi từng chia sẻ bí kíp sắp xếp nhà cửa trên chương trình Good Morning America.

Teplin và Shearer, đều sống ở Nashville (Mỹ), đã chia sẻ những mẹo sắp xếp đồ đạc lên Instagram, giúp mọi người tận dụng thời gian ở nhà để làm mới căn phòng.

Để giúp tủ quần áo, ngăn kéo, giá sách và nhiều thứ khác trong nhà trở nên ngăn nắp, khoa học, hãy tìm hiểu 4 quy tắc sắp xếp của Teplin và Shearer.

1. Bắt đầu từ tiểu tiết

Trước hết, hãy bắt đầu dọn dẹp từ ngăn kéo nhà bếp. Thay vì sắp xếp đồ vật vào ngăn kéo nhưng sau một thời gian, chúng bị đảo lộn, khó tìm kiếm, bạn hãy thử tạo các khoảng không trong ngăn kéo và đặt đồ theo từng loại.

Thiết kế ngăn kéo phân chia thành nhiều phần nhỏ giúp bạn sắp xếp đồ khoa học. Ảnh: @thehomeedit

Thiết kế ngăn kéo phân chia thành nhiều ngăn nhỏ giúp bạn sắp xếp đồ khoa học. Ảnh: @thehomeedit

Đây là cách giúp bạn phân chia từng khu vực xếp đồ thay vì để hỗn độn. "Thời gian đầu có thể chưa quen và nhầm lẫn, nhưng khi đã thành thạo, bạn có thể tìm kiếm chúng dễ dàng", Teplin nói.

2. Chọn lọc

Teplin và Shearer nói rằng việc sắp xếp lại và loại bỏ những thứ không cần thiết rất quan trọng.

"Chúng tôi luôn nói hãy chọn lọc và loại bỏ mọi thứ bạn có thể, thậm chí là những thứ bạn yêu thích", Teplin giải thích.

Ohòng đựng thức ăn trong nhà của Gwyneth Paltrows East Hamptons được sắp xếp lại. Ảnh: @thehomeedit

Những giá để thức ăn trong nhà của nữ diễn viên Gwyneth Paltrow ở East Hamptons được sắp xếp lại. Ảnh: @thehomeedit

Để thấy đầy đủ được quy mô và những thứ bạn cần sắp xếp, hãy lấy chúng ra và đặt trên sàn, bàn làm việc hay bàn ăn. Sau đó hãy nhặt từng món đồ lên và cân nhắc: Mình cần chúng hay không?

"90% khách hàng nói rằng họ không muốn loại bỏ bất kỳ món đồ nào trong tủ quần áo, cho đến khi chúng tôi buộc họ phải xem xét từng món đồ", cô nói thêm.

Câu thần chú mà Teplin luôn dành cho khách hàng là: Tếp tục giữ đồ hoặc bạn có được không gian mới, nhưng bạn không thể có cả hai.

"Bạn phải là người đưa ra quyết định. Một căn phòng rộng rãi, thoáng đãng hay đồ vật là quan trọng hơn", cô nói. Quy tắc này áp dụng chung cho mọi đồ vật và mọi không gian.

Tủ quần áo được sắp xếp theo thứ tự màu sắc. Ảnh: @thehomeedit

Tủ quần áo được sắp xếp theo màu sắc. Ảnh: @thehomeedit

3. Xếp chỗ chứa

Khi đã loại bỏ được những thứ không cần thiết, bước tiếp theo là phân chia đồ vật theo nhóm và sắp xếp chỗ chứa. Shearer nói: "Cần đặt những đồ vật được chọn lọc vào trong chỗ chứa (tủ đồ, thùng...) cho ngăn nắp, nhưng nếu không chú ý, mọi thứ sẽ hỗn độn như ban đầu".

Một phòng đựng thức ăn được sắp xếp những người sáng lập The Home Edit. Ảnh: @thehomeedit

Một khu vực để thức ăn được sắp xếp bởi những người sáng lập The Home Edit. Ảnh: @thehomeedit

Teplin và Shearer gợi ý người dùng nên sử dụng giỏ, kệ, chai lọ để phân chia đồ vật. Tuy nhiên, không nên phân chia danh mục quá cụ thể. Một ví dụ đơn giản: sắp xếp riêng một giỏ (có ghi dán nhãn) đựng gạo, nhưng nếu bạn mua thêm ngũ cốc, bạn sẽ để đâu?

Lời khuyên của Teplin dành cho người dùng là: Hãy phân chia đồ vật theo nhóm lớn thay vì quá nhỏ lẻ.

4. Sử dụng dán nhãn

Hãy đặt tên cho từng nơi đặt đồ để tránh nhầm lẫn. Teplin và Shearer nói rằng, đây là bước quan trọng để thành công. "Nếu bạn đã phân chia các nhóm đồ và đặt tên phân loại, bạn phải chịu trách nhiệm với chúng", Shearer giải thích.

Những dán nhãn giúp bạn nhận biết việc sắp xếp đồ vật vào đúng nơi, đúng chỗ và nói không với lộn xộn.

Tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng theo từng loại. Ảnh: @thehomeedit

Tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng theo từng loại. Ảnh: @thehomeedit

Bên cạnh việc sắp xếp và sử dụng dán nhãn, Teplin và Shearer còn được biết đến với phong cách "sắp xếp cầu vồng - sắp xếp theo màu sắc".

"Cách sắp xếp cầu vồng có thể nói là cách nhận diện riêng của chúng tôi. Thứ tự màu sắc sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ một cách dễ dàng", Shearer nói.

Phân loại theo thứ tự màu sắc. Ảnh: @thehomeedit

Phân loại theo thứ tự màu sắc. Ảnh: @thehomeedit

Minh Phương (theo ABC News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top