iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/5/2020, 14:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 lý do bạn yêu lại người cũ dù từng bị tổn thương

Chuyên gia tâm lý Shelby Sells giải thích những lý do ảnh hưởng đến tiềm thức của chúng ta khi quay lại với người yêu cũ.

Quay lại với nhau vì quen thuộc

Quay lại với người yêu cũ là điều dễ nhất bạn có thể làm. Bởi vì cả hai đều hiểu và quen thuộc về nhau, nên thật khó khăn khi phải từ bỏ thói quen của bạn. Bạn cũng quen với việc người ấy làm tổn thương mình, sau mỗi lần cãi vã họ sẽ xoa dịu bạn và bạn lại bỏ qua mọi thứ.

Không chịu được cô đơn

Khi cô đơn, bạn thường nhớ về người đặc biệt luôn an ủi bạn mỗi lúc buồn bởi vì họ không còn ở bên bạn nữa. Toàn bộ thời gian ấy, bạn sẽ tự hỏi quyết định chia tay người ấy có đúng không, bạn nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc và những điều tốt đẹp họ đã làm cho mình; bỏ qua những điều tồi tệ và tổn thương họ gây ra, cũng quên cả lý do khiến chuyện tình của cả hai bị đổ vỡ. Bạn cũng sợ bắt đầu mối quan hệ mới với người khác.

Lờ đi những ký ức xấu

Khi có một khoảng thời gian xa cách đối phương, chúng ta dễ dàng lý tưởng hóa những ký ức tốt đẹp và vô thức kìm nén những chuyện tiêu cực để bảo vệ bản thân khỏi tổn thương. Khi đó, chúng ta dễ dàng chấm dứt mọi đau khổ và quay lại với người cũ.

Hy vọng người ấy sẽ thay đổi

Chúng ta thường dễ dàng cho người cũ một cơ hội khác và tin tưởng khi họ nói rằng sẽ thay đổi bản thân. Sâu bên trong chúng ta biết rằng điều ấy rất khó xảy ra, nhưng cảm xúc thường mạnh hơn lý trí. Trên thực tế, mọi người hiếm khi thay đổi bản chất của họ, vì vậy, bạn sẽ lại bị tổn thương.

Jamais Vu (Theo BrightSide)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top