iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2015, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

15 phút mỗi sáng để dẹp tan cảnh ngủ gật trên lớp

Chủ đề: GIẤC NGỦ30

Tắm nắng sớm, uống nước và ăn sáng đầy đủ, teen sẽ xua tan cảm giác buồn ngủ đến tơi tả khi ngồi trên lớp.

1. Ánh sáng mặt trời

Teen hãy dậy sớm thêm 5 phút để tận hưởng ánh nắng mặt trời tinh khiết buổi sáng, chúng rất hiệu quả trong việc tạo hứng khởi cho ngày mới, trong khi vitamin D giúp bạn thoát khỏi cơn buồn ngủ dai dẳng. Hoặc ngay khi ngủ dậy, hãy kéo rèm cửa sổ để ánh sáng tràn vào phòng.

2. Nước

Sau khi ngủ dậy, bạn hãy uống một cốc nước lọc lớn. Bởi cơ thể sẽ mệt mỏi, buồn ngủ nếu bị thiếu nước. Bạn nên mang theo chai nước khi đến trường để đảm bảo nạp đủ 2 lít/ngày. 

3. Bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ sẽ cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động thể chất và tinh thần. Dậy sớm thêm 5 phút để có nhiều thời gian thưởng thức bữa sáng ngon lành, thay vì vội vàng chạy đến trường với cái bụng lép kẹp, teen nhé!

b3b6e58d571c18f8f8bf516e5f57a2-3646-4127

4. Đi bộ

Trước khi đến trường hoặc nếu nhà gần trường, teen nên đi bộ ít nhất 5 phút. Trong giờ ra chơi, việc đứng dậy để thong rong ra ngoài lớp cũng giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ. Teen không nên tham ngủ cố vào giờ giải lao vì nó càng khiến bạn buồn ngủ hơn vào tiết học sau.

5. Hít thở sâu

Hít thở sâu giúp bạn tỉnh táo hơn. Hãy đặt tay lên bụng hoặc để một quyển sách nặng lên đó, rồi thở sâu hết sức có thể để cơ hành được co giãn. Lồng ngực, vai cũng có lợi từ thói quen này. Thực hiện trong 2 phút nhé!

6. Âm nhạc

Hãy nghe những bản nhạc bạn yêu thích, có giai điệu nhanh, rộn ràng, tránh nhạc không lời càng ru bạn vào giấc ngủ. 

Mr.Bull (theo HMU)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top