iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/8/2014, 11:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

14 tuổi xuất tinh 2 ngày một lần có vô sinh không?

Nếu em 14 tuổi xuất tinh thường xuyên như vậy thì có xảy ra vô sinh không ạ? (Minh).

Trả lời:

Chào Đỗ Minh!

Số lần xuất tinh nhiều hay ít trong mỗi ngày, hay mỗi tuần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, mức độ hưng phấn… Về bản chất, việc xuất tinh nhiều không gây ra vô sinh nhưng nếu làm quá mức sẽ khiến cơ thể suy nhược, ảnh hưởng tới sức khoẻ - yếu tố gián tiếp có thể dẫn tới vô sinh. Đặc biệt nếu việc xuất tinh liên quan tới "tự sướng" thì có thể dẫn tới rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…

Trường hợp của em, em còn rất trẻ, 14 tuổi và không rõ em dậy thì lâu chưa. Nhưng nhìn chung với tuổi mới lớn, đang phát triển mạnh của em thì việc xuất tinh 2 lần một ngày kéo dài có thể sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dẫn tới suy nhược, mất tập trung… Trong khi ở độ tuổi của em cần năng lượng, trí tuệ cho sự phát triển hài hòa. Do vậy, trước hết em không nên lo lắng quá mức, nên cố gắng rời xa thủ dâm càng sớm càng tốt, bằng cách tập trung tới việc học hành và tập luyện thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý.

Bên canh đó, để góp phần giúp rời xa thói quen "tự sướng", em nên tránh xem và nghĩ ngợi tới những yếu tố kích thích nhu cầu sinh lý như tranh ảnh, phim người lớn.

Chúc em vui khoẻ!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top