iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/9/2017, 10:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

14 đặc điểm khuôn mặt, tính cách mà nam nữ đặc biệt thích ở nhau

Nghiên cứu chỉ ra rằng ở cả nam và nữ đều có chung những sở thích đặc biệt về ngoại hình và tính cách đối với đối tượng khác giới.

Khoa Vật lý Đại học Kent (Anh) mới đây đã thực hiện một dự án nghiên cứu nhằm xác định các đặc điểm trên khuôn mặt hấp dẫn nhất ở cả nam giới vè nữ giới. Ngoài ra, họ còn chỉ ra thêm hàng loạt những nét tính cách mà chỉ cần sở hữu chúng, bạn sẽ thực sự thu hút sự chú ý lẫn tình cảm từ những người khác giới xung quanh.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau

Trong khi đàn ông thích phụ nữ có màu mắt nâu, hình quả hạnh nhân thì phụ nữ lại đặc biệt “kết” cánh nam nhi có màu mắt xanh, hình oval. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, độ tương phản giữa màu da và mắt ảnh hưởng vô cùng tích cực đến sức hấp dẫn của mỗi người. 

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-1

Ngay phía trên đôi mắt là cặp lông mày, được xem là điểm nhấn quan trọng thứ hai trên khuôn mặt bạn mỗi khi người khác giới nhìn vào. Trong khi đàn ông thích phụ nữ sở hữu lông mày cong thì phụ nữ lại muốn “đối tượng” của mình có hàng lông mày thẳng, cong ở phần đuôi. Ở cả nam và nữ, họ đều ưa thích người khác giới có phần lông mày đậm.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-2

Bất kỳ ai cùng sẽ thích một người có sống mũi cao, thẳng hơn là thấp, tẹt. Đa phần người được hỏi cho rằng, họ thích mẫu phụ nữ có phần mũi và đàn ông có chiếc mũi thẳng với chiều dài ở mức trung bình. Những chiếc mũi đẹp được cho là phải đối xứng với khuôn mặt chứ không nhất thiết phải quá cao.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-3

Nghiên cứu cũng cho thấy, đàn ông đặc biệt quan tâm tới cách phụ nữ trang điểm cho đôi mắt và màu da trên khuôn mặt. Họ cho rằng đó mới là những điểm cuốn hút nhất làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó, đa phần đàn ông cho hay họ thực sự không quá quan tâm đến màu son môi. Hình dáng đôi môi mới là quan trọng. Đàn ông thích phụ nữ có đôi môi đầy đặn, trong khi ở đàn ông thì chẳng mấy phụ nữ bận tâm đến chi tiết này, chi cần nó ở mức bình thường là chấp nhận được.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-4

Phần cằm ngày nay đã trở thành một phần quan trọng trong cách đánh giá cái đẹp ở cả phái nam và nữ. Trong khi đàn ông thích mẫu phụ nữ sở hữu chiếc cằm thon gọn, nhẵn nhụi thì phụ nữ lại “chết mê” với cánh đàn ông cằm vuông. Ở phụ nữ, vẻ đẹp và sự lôi cuốn người khác giới phần lớn chịu tác động từ mức độ hooc-mon căng thẳng bên trong cơ thể. Mức độ này càng thấp, phụ nữ càng trở nên hấp dẫn. Còn ở đàn ông, tính hấp dẫn của họ lại được đo bằng một hệ thống miễn dịch mạnh hay yếu.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-5

Trong quá trình nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng, hầu hết phụ nữ có chung sở thích đối với mẫu đàn ông có khuôn mặt hình bầu dục. Ở chiều ngược lại, đàn ông thường mê đắm những người phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim.

14-dac-diem-khuon-mat-tinh-cach-ma-nam-nu-dac-biet-thich-o-nhau-6

Những người mái tóc, lông mi và lông mày màu nâu dường như có sức hấp dẫn đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên các thử nghiệm đã chứng minh đa phần đàn ông thích phụ nữ có màu tóc vàng hơn cả. 

Xem tiếp

Trọng Đạt (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top