iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/10/2017, 09:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

11 điều không nên giữ trong lòng nếu bạn muốn cuộc tình bền vững

Để có mối tình bền vững và cho quả ngọt thì ngay từ bây giờ bạn nên san sẻ mọi điều với nửa kia nhé!

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung

Ai rồi cũng sẽ ốm đau, bệnh tật hay bận nhiều việc. Khi cảm thấy không khỏe hay cần giúp đỡ bạn nên chia sẻ với người ấy để họ có thể hỗ trợ bạn được tốt nhất. San sẻ gánh nặng cho nhau cũng là thể hiện tình yêu thương. 

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-1

Vấn đề sẽ không được giải quyết nếu đôi bên không nói ra tâm tư của mình.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-2

Mỗi người đều có những sở thích kỳ lạ riêng. Một số người hay rụt rè, còn số khác thì thích hoạt bát. Bạn có thể thích truyện tranh, lego và Backstreet Boys. Nửa kia của bạn cũng sẽ "nghiện" một số thứ như vậy. Hãy chia sẻ với nhau về sở thích của cả hai và biết đâu, bạn sẽ nhận thấy giữa 2 người có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-3

Có một điều người ta vẫn hay truyền tai nhau rằng: tất cả mọi người đều thích trẻ em. Nhưng nếu bạn muốn trì hoãn việc kế hoạch hoá gia đình thì bạn nên bàn bạc điều này với nửa kia trước khi kết hôn.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-4

"Chúng ta không có đủ tiền. Chúng ta không cần phải mua nó bây giờ". Một số người quá ngại ngùng để có thể nói ra điều này vì họ sợ người kia sẽ nhìn mình với ánh mắt khinh thường và nghĩ mình là người keo kiệt. Việc bàn bạc về các khoản chi tiêu trong gia đình sau này luôn rất cần thiết.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-5

Bạn không nên lúc nào cũng đổi lỗi cho người kia nhưng bạn chắc chắn cần phải ngồi lại nói chuyện một cách bình tĩnh vì giữ lại cho bản thân chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-6

Bất cứ người nào cũng có thể cho mình quyền được lười biếng một lúc. Đôi khi chúng ta cần dành thời gian cho riêng bản thân mình và không ai có quyền làm phiền khoảng thời gian đó. Chúng ta nên hiểu rằng câu "Em cần nghỉ ngơi" không đồng nghĩa với câu "Em không yêu anh nữa".

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-7

Chẳng ai thích việc cứ phải nghe đi nghe lại một câu chuyện nhưng sự im lặng có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Ranh giới giữa sự trầm lặng và việc làm tổn thương người khác rất mong manh.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-8

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể làm hài lòng bố mẹ của nửa kia nhưng nếu bạn cảm thấy rằng họ đang cố gắng kiểm soát cuộc sống của bạn, đừng nên ngại có một cuộc trao đổi thẳng thắn hay. Hãy nhắc nhở người bạn đời của bạn (và cả chính bạn nữa) rằng bạn có gia đình của riêng mình chứ không phải là cả một thị tộc.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-9

Bạn không nhất thiết phải đi theo hướng "đúng" của cuộc đời nếu điều này trái ngược với giấc mơ của bạn. Sự hy sinh một cách mù quáng sẽ không đi đến đâu. Bạn có muốn thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình hay không? Hãy chia sẻ nó với nửa kia của mình. Giả sử người kia cũng muốn điều tương tự thì sao? Nếu không như vậy, bạn cũng đã có thể trao đổi với họ theo nhiều cách khác nhau.

11-dieu-khong-nen-giu-trong-long-neu-ban-muon-cuoc-tinh-ben-vung-10

Một mối quan hệ tốt chẳng bao giờ đi kèm với việc chỉ trích về ngoại hình. Đương nhiên là ai cũng thích một gương mặt đẹp và một hình thể hoàn hảo, thế nhưng bạn yêu nửa kia đâu chỉ bởi ngoại hình. Câu nói "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" chính là câu nói bạn nên ghi nhớ.

Oliver

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top