iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/11/2019, 11:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

11 dấu hiệu nói dối điển hình của người ấy

Thay vì chỉ nghe những lời đường mật từ chàng, bạn nên bật chế độ 'radar' để phát hiện những lúc anh ta đang nói dối. 

Ít cười, tỏ ra điềm đạm: Với con trai, đặc biệt là những người nói dối chuyên nghiệp, họ sẽ làm quan trọng hóa mọi vấn đề để chứng tỏ điều họ đang nói hoàn toàn là sự thật và vô cùng nghiêm túc. Hãy nhớ lại, từ trước đến giờ họ có bao giờ nói chuyện với bạn theo cách này không, nếu không, rất có thể họ đang muốn giấu giếm điều gì đó. 

11 dấu hiệu nói dối điển hình của người ấy

Nhìn vào chân: Cử động của bàn chân vô tình tiết lộ sự đáng tin của một người. Khi nói thật, cơ thể sẽ được thả lỏng, họ chuyển động một cách tự nhiên. Nhưng nếu đang nói dối, họ phải tập trung xâu chuỗi các chi tiết cho thật hợp lý - điều đó khiến cơ thể bị cứng đờ.

Sắc mặt: Những chuyển động trên gương mặt có thể biểu hiện bạn đang nghĩ gì. Nếu đang nói dối, biểu hiện trên gương mặt họ sẽ biến chuyển rất nhanh để phù hợp với cảm xúc - điều mà họ đang cố gắng để bạn tin tưởng. 

Lời nói: Họ luôn dùng những từ ngữ như: Đó là sự thật/ Em phải tin anh/ Anh thề/ Anh hứa... để chứng minh lời mình nói là thật. Tuy nhiên, nếu một người dùng những câu trên quá nhiều lần thì khả năng cao là họ đang lo sợ đối phương không tin tưởng mình. Còn nếu những lời họ nói là thật, tại sao phải lo sợ như vậy?

Liếm/cắn môi: Theo nhiều nghiên cứu, liếm môi hay cắn môi là phản xạ của cơ thể khi lo lắng, thiếu tự tin hoặc đơn giản là họ đang nói dối. 

Tránh ánh nhìn trực diện: Ánh mắt luôn là nơi khó giấu giếm bí mật. Trong một cuộc đối thoại, nếu ai đó né tránh ánh mắt bạn, luôn đảo mắt hay nhìn về phía khác, có thể họ không muốn bạn biết một bí mật nào đó. 

11 dấu hiệu nói dối điển hình của người ấy - 1

Ngập ngừng, nói lắp: Để tạo ra một câu chuyện dài, đúng trình tự logic và không bị vấp không phải điều dễ dàng. Khi một người kể những câu chuyện không có thật, họ sẽ hay bị ngập ngừng, nói lắp và đôi khi còn nói hớ. 

Đổ mồ hôi: Phản ứng của cơ thể trước sự căng thẳng khi nói dối là đổ mồ hôi. Nếu thường ngày họ không phải là người hay ra mồ hôi, hãy suy nghĩ về vấn đề này. 

Thường chỉnh cổ áo, cổ tay: Một biểu hiện khi nói dối là đối phương liên tục chỉnh quần áo, chạm tay vào mũi, nắm tay... bởi họ đang không thoải mái, bức bách, khó chịu. Do vậy, phân tâm vào những việc khác cho thấy họ đang cố gắng giảm bớt sự căng thẳng cho bản thân. 

Thở gấp: Khi căng thẳng cực độ, người nói dối sẽ dễ bị căng thẳng, tim đập nhanh và thở gấp. 

Lảng tránh: Người nói dối không bao giờ muốn tiếp tục câu chuyện mà luôn muốn chuyển hướng. Họ sẽ nhanh chóng lái sự quan tâm của bạn sang một vấn đề khác, điều này khiến họ thoải mái hơn và tránh được những câu hỏi tra khảo dồn dập từ bạn. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top