iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/11/2019, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 dấu hiệu chứng tỏ chàng là một người tốt

Nếu người yêu bạn có những đặc điểm dưới đây, bạn chắc chắn phải thầm cảm ơn cuộc sống vì đã gặp một anh chàng tốt.

Trong cuộc sống, không có ai quá hoàn hảo, không có người tốt hay xấu vĩnh viễn, nhưng vẫn sẽ có những thước đo để chứng minh: Anh chàng bạn đã lựa chọn có thực sự là người tốt?

Biết cách ứng xử với tiền bạc: Trong một mối quan hệ con trai thường là người chủ động trả tiền. Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ hiện đại luôn muốn sòng phẳng trong mọi chuyện, nhất là khi cả hai chưa tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Theo đó, anh chàng có thể hỏi ý kiến bạn trong các khoản chi chung: rằng cô nàng muốn chia đôi tiền hay luân phiên nhau trả?

Dù là tình yêu hay công việc, chuyện tiền bạc cũng cần phải phân minh rõ ràng. Việc hỏi ý kiến bạn trước mọi chuyện cho thấy sự tinh tế và tôn trọng bạn của nửa kia.

Dành thời gian đi dạo cùng bạn: Một người đàn ông mua cho bạn món quà giá trị chưa chắc đã tốt bằng người biết sắp xếp công việc để dành thời gian bên bạn. Tiền có thể kiếm nhưng chuyện tình cảm không thể nào xây dựng bằng tiền.

Đặt ngược lại câu hỏi, bạn muốn ở bên một người có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hay chỉ cần một người thành đạt? Mỗi người đều có một sự lựa chọn khác nhau và hạnh phúc là do bạn chọn. 

Sẵn sàng vì bạn mà làm mọi chuyện: Người đàn ông yêu bạn sẽ chẳng ngại ngần làm những điều kỳ cục vì bạn. Dù không thể giúp bạn, họ luôn ủng hộ mọi quyết định của bạn. Người ấy sẽ chẳng bao giờ nói: Em không làm được đâu/ Thôi cố làm gì em/ Sức em mà làm được á/... Vì yêu bạn, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì bạn mà chẳng có chút gượng ép.

Quý trọng gia đình: Trước khi biết yêu thương vợ con, người đàn ông tốt còn là người đặt bố mẹ lên trên tất cả. Người ấy hiểu được nỗi vất vả của bố, sự khó nhọc của mẹ để nỗ lực phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Anh ấy có thể nghe lời mẹ nhưng không có nghĩa anh ta nhút nhát hay "núp váy mẹ", bởi người ấy tôn trọng mẹ - tôn trọng người đã hy sinh cả một đời cho gia đình.

Luôn là người chờ bạn: Anh ấy luôn là người chờ bạn mỗi sáng, chờ bạn vào nhà rồi mới chạy xe về mỗi lần đi chơi và tắt máy sau cùng trong mỗi lần gọi điện.

10 dấu hiệu chứng tỏ chàng là một người tốt

Biết nói lời xin lỗi: Cái tôi của con trai không vì một lời xin lỗi mà bị giảm bớt, họ xin lỗi vì biết bản thân mình sai và biết sửa lỗi. Đó là cách khiến người ấy trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Thành thật: Mỗi lần hỏi về các mối tình đã qua anh sẽ chẳng bao giờ né tránh. Anh có thể thú nhận với bạn những tật xấu, nỗ sợ hãi trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Người ấy luôn muốn phơi bày con người thật trước bạn, họ muốn mang lại cảm giác bình yên và sự tin tưởng cho người mình yêu.

Tôn trọng gia đình bạn: Nếu đã yêu bạn, người ấy sẽ yêu cả gia đình nhỏ của bạn. Những lời hỏi thăm, những lần đến gia đình bạn chơi hay giúp đỡ bố mẹ bạn làm việc đều cho thấy, chàng muốn trở thành một thành phần của gia đình bạn.

Lắng nghe: Khi đã yêu thật lòng, họ sẽ luôn muốn lắng nghe mọi thứ về cô gái ấy: từ công việc, cuộc sống cho đến những sở thích cá nhân. Họ muốn hiểu thêm về cô gái mình yêu, muốn biết nhiều về cuộc sống của bạn trước khi họ xuất hiện.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top