iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/12/2017, 12:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 dấu hiệu bạn là người thông minh

Tỷ lệ chiều dài giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn có thể cho biết bạn thông minh hay không.

1. Linh cảm được việc mình bị lừa dối

Bạn có sự nhạy bén đặc biệt để nhận ra ai đó đang lừa dối bạn và không cho phép điều đó xảy ra. Bạn cũng hiểu mong muốn, suy nghĩ của những người xung quanh. Đích thực bạn là người thông minh về cảm xúc.

2. Bạn là người tự lập

Tất nhiên bạn vẫn có nhiều người thân xung quanh, nhưng bạn không để họ can thiệp quá nhiều vào cuộc đời mình. Bạn sống theo cách riêng trong cả công việc, các mối quan hệ và sở thích. Bạn có khả năng tự lập cao, thậm chí sau này bước vào đời sống hôn nhân, bạn vẫn rất quyết đoán và tự chủ.

3. Đôi lúc, bạn bừa bộn

Phòng của bạn không phải lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ một cách hoàn hảo. Hơn nữa, đôi lúc nó còn lộn xộn vì bạn có nhiều thứ phải làm, quan trọng hơn việc dọn dẹp.

10-dau-hieu-ban-la-nguoi-thong-minh

4. Không tự lừa dối bản thân

Việc lừa dối sẽ mang lại nhiều hậu quả khiến bạn phải đối mặt trong tương lai. Hơn nữa, điều đó còn khiến bạn đau đầu để nghĩ cách nói dối một cách hoàn hảo.

5. Bạn có thể kiểm soát cảm xúc khi cần thiết

Là một người có đầu óc sáng suốt, bạn sẽ không bị áp lực hay tự tạo áp lực cho bản thân vì cảm xúc. Tuy nhiên, bạn biết giới hạn của mình để không trở nên lạnh lùng, vô cảm hoặc mất đi trực giác nhạy bén. Một số việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát, bạn sẽ cho chúng qua đi một cách nhẹ nhàng.

6. Luôn có kế hoạch 

Bạn giỏi phân tích tình hình và đánh giá các lựa chọn. Khi có sự việc quan trọng hay một cơ hội sắp đến, bạn sẽ hành động một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

7. Không bị quá khứ ám ảnh

Bạn trân trọng những kỷ niệm và trải nghiệm trong quá khứ, nhưng không bị lệ thuộc vào nó. Bạn mong muốn và lên kế hoạch để thực hiện giấc mơ tương lai trong khi vẫn thưởng thức trọn vẹn từng giây phút của hiện tại.

8. Dám phạm sai lầm

Chỉ những kẻ ngốc mới nghĩ bạn nên xấu hổ về những sai lầm của mình. Nhưng bạn biết phạm sai lầm là đòn bẩy để thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Bạn chỉ cố để không lặp lại sai lầm ấy.

9. Không chứng minh bất kỳ điều gì với ai

Bạn không bao giờ đứng giữa đám đông, vỗ ngực nói "Tôi là người thông minh nhất" và ra sức chứng minh câu nói ấy là đúng. Chỉ có kẻ ngốc mới làm điều đó.

10. Tỷ lệ dài ngắn của các ngón tay

10-dau-hieu-ban-la-nguoi-thong-minh-1

Theo nghiên cứu được công bố trên Behavioural Brain Research, có sự liên quan giữa tỷ lệ dài ngắn giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn với sự thông minh của con người. 

Tỷ lệ lệch dài ngắn càng thấp, thì người đó càng mạnh mẽ, năng động. Nếu tỷ lệ cao, người đó sẽ có thế mạnh về trí nhớ. Các nhà khoa học đã khẳng định độ dài của ngón trỏ được xác định bằng lượng testosterone mà người đó có, ảnh hưởng tới khả năng nhận thức về không gian.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top