iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/12/2017, 16:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Nam vào top 20 'cường quốc hoa hậu' của năm 2017

Nhờ việc đạt thành tích khá tốt ở Miss World, Miss Grand International, thứ hạng của Việt Nam tăng vượt bậc.

"Country of the year" (Quốc gia sắc đẹp của năm) là bảng xếp hạng thường niên của chuyên trang uy tín Global Beauties. Dựa trên thành tích của các quốc gia tại 5 cuộc thi danh giá nhất hành tinh: Miss Universe, Miss World, Miss Grand International, Miss International và Miss Supranational, các chuyên gia sẽ chấm điểm và đưa ra thứ hạng 

Việt Nam được đánh giá xếp hạng 19 trong số 68 quốc gia. Điểm số 4,4 mà Việt Nam giành được đến từ các thành tích: Top 10 Miss Grand International (Huyền My), Top 40 Miss World và giải phụ Hoa hậu Nhân ái (Đỗ Mỹ Linh), Top 25 Miss Supranational (Khánh Phương).

viet-nam-vao-top-20-cuong-quoc-hoa-hau-cua-nam-2017

Khánh Phương - Huyền My - Mỹ Linh "làm nên chuyện" ở các cuộc thi sắc đẹp năm nay.

Tại các cuộc thi Miss Universe và Miss International, hai đại diện Việt Nam là Nguyễn Thị Loan và Thùy Dung không lọt vào top nên không giành được điểm số nào.

Đây được coi là một bước tiến vượt bậc vì năm ngoái, thứ hạng trên bản đồ sắc đẹp của Việt Nam là 31. Những năm gần đây, các đại diện Việt Nam đều đặn góp mặt trong các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất và đạt được thành tích nhất định, dần cải thiện thứ hạng trên thế giới.

viet-nam-vao-top-20-cuong-quoc-hoa-hau-cua-nam-2017-1

Đại diện Venezuela ở Miss Universe 2017 (trái) và ở Miss Grand International 2017.

Năm nay, đất nước được xướng tên "cường quốc sắc đẹp" là Venezuela. "Thiên đường của các mỹ nhân" đã lấy lại phong độ sau một năm vuột mất vị trí này vào tay Philippines. Thành tích của Venezuela gồm: Top 40 Miss World, Top 5 Miss Universe, Á hậu 1 Miss Grand International, Á hậu 2 Miss International và Trang phục dạ hội đẹp nhất tại Miss Supranational. Hai quốc gia tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là Indonesia và Colombia.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top