iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/5/2019, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao nhiều người đẹp vô danh có cơ hội làm lố trên thảm đỏ Cannes?

Chủ đề: LHP Cannes 201941

Không nằm trong danh sách chính thức, những người đẹp này chịu bỏ ra rất nhiều tiền để có vài phút xuất hiện trên thảm đỏ như các ngôi sao.

Liên hoan phim Cannes là một trong những liên hoan phim uy tín nhất thế giới, được tổ chức thường niên từ 1946 đến nay. Thu hút số lượng lớn các phương tiện truyền thông tham gia đưa tin, liên hoan có sự hiện diện của nhiều ngôi sao điện ảnh, là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất phim để trình làng tác phẩm mới đến các nhà phân phối khắp thế giới. Với uy tín và quy mô hoành tráng, thảm đỏ LHP Cannes hàng năm luôn là tâm điểm chú ý.

Tuy nhiên vài năm gần đây, sự kiện danh giá này bị đánh giá ngày càng lộn xộn với sự xuất hiện của hàng loạt gương mặt vô danh, chủ yếu đến từ Trung Quốc. Điều này khiến nhiều khán giả tò mò vì Cannes là một liên hoan phim nổi tiếng khắt khe, chỉ phát vé mời, không mở cửa với công chúng. Nhưng thảm đỏ LHP Cannes đang là nơi những tấm vé tham dự được bán với giá cao ngất ngưởng mà rất đông người mua.

LHP Cannes 2019 dập dìu các người đẹp Trung Quốc không ai biết tên.

LHP Cannes 2019 dập dìu các người đẹp vô danh Trung Quốc.

Theo trang Sina, 1 tuần trước khi Cannes diễn ra, trên một số trang mua sắm online Trung Quốc xuất hiện những tấm vé tham dự liên hoan phim do nhiều công ty chào mời. Đại diện một công ty từng tổ chức cuộc thi sắc đẹp ở Quảng Châu cho biết, đây là năm thứ ba họ đưa các "ngôi sao" lên thảm đỏ với mức giá đa dạng. Vé tham dự khai mạc và bế mạc tương đương 135-172 triệu đồng. Vé tham dự các ngày khác rẻ hơn, ở khoảng 100 triệu đồng.

Theo tiết lộ từ công ty này, năm nay đã có ít nhất 50 người bỏ khoản tiền này để sở hữu tấm vé danh giá. Theo quy định của BTC, không được chụp hình bằng điện thoại trên thảm đỏ Cannes. Từ đó, phát sinh thêm nhu cầu... thuê nhiếp ảnh gia, đứng lẫn vào dàn phóng viên để có hình đẹp chẳng khác gì các ngôi sao quốc tế. Chi phí này vào khoảng 70 triệu đồng. Muốn có xe đưa rước đến sự kiện cũng không khó, chỉ cần chi thêm khoảng 135 triệu đồng. Số tiền này tuy cao ngất ngưởng nhưng là cái giá chấp nhận được cho những sao vô danh muốn được một lần tỏa sáng trước hàng trăm phóng viên quốc tế. Đây cũng là lý do dẫn đến việc nhiều người đẹp không ai biết tên, dù bị cánh phóng viên thờ ơ nhưng vẫn tạo dáng nhiệt tình cho nhiếp ảnh gia riêng chụp, đến mức bị BTC mời ra khỏi thảm đỏ.

Mỹ nhân phim Diên Hy công lược bị BTC đuổi khéo vì tạo dáng quá lâu ở khai mạc LHP Cannes 2019.

Mỹ nhân phim Diên Hy công lược bị BTC đuổi khéo vì tạo dáng quá lâu ở khai mạc LHP Cannes 2019.

Theo nguồn tin của Sina, một số công ty đưa ra mức giá cao hơn. Tại LHP Cannes năm ngoái, một người đẹp Trung Quốc có tên Hình Tiểu Hồng gây chú ý khi cố tình ngã trên thảm đỏ, khoe vòng một "ngồn ngộn". Tổng số tiền cô này phải bỏ ra để có mặt ở Cannes được dự đoán có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Đó mới chỉ là mức giá để được lên thảm đỏ. Nếu muốn được ngồi xem các phim chiếu trong liên hoan, họ phải bỏ thêm tiền để mua ghế. Một công ty khác quảng cáo trên Taobao mức giá tương đương 230 triệu đồng cho một ghế thường, 330 triệu đồng để có nhiếp ảnh gia, ghế VIP, xe đưa đến thảm đỏ, chuyên gia trang điểm. Mức giá này phải chăng hơn vì khách mời không được đi từ đầu đến cuối thảm đỏ như các ngôi sao mà chỉ được đi thẳng từ một bên thảm đỏ. Cũng vì ở trong mức "chấp nhận được" nên vé kiểu này hết rất nhanh chóng, phải đăng ký thật sớm mới mong có chỗ.

Hình Tiểu Hồng cố tình vấp ngã, khoe vòng một trên thảm đỏ Cannes 2018.

Hình Tiểu Hồng cố tình vấp ngã, khoe vòng một trên thảm đỏ Cannes 2018.

Rất nhiều người thắc mắc vé LHP Cannes không bán, vậy những tấm vé mời để bán bí mật này đến từ đâu?

Khách mời của Cannes chủ yếu là 3 nhóm: Giám khảo của liên hoan phim, đoàn phim của những tác phẩm lọt vào vòng cuối cùng; Đại diện nhà tài trợ (có thể là chính các ngôi sao đang là gương mặt của nhãn hàng), khách mời thường xuyên của liên hoan; Những ngôi sao có thư mời chính thức. Những người này thường nhận được một số thư mời nhất định và có thể gửi tặng cho bất cứ ai. Một số đã bị tuồn ra, mua bán theo hình thức "chợ đen" sau đó. 

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top