iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/4/2020, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Váy đấu giá của Mai Phương có thể được giữ lại cho Lavie

Nhà thiết kế cân nhắc giữ chiếc váy cho con gái Mai Phương, sau khi người đấu giá cao nhất tuyên bố hủy.

Với mong muốn góp vào quỹ dành cho bé Lavie - con gái Mai Phương - do Ốc Thanh Vân kêu gọi, nhà thiết kế Đức Vincie đã tổ chức đấu giá chiếc váy từng được nữ diễn viên quá cố mặc một năm trước, khi làm vedette trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ở TP HCM. Phiên đấu giá diễn ra online, từ 1/4 đến 8/4, với mức giá khởi điểm là 5,5 triệu đồng.

Mai Phương trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019.

Mai Phương trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019.

Nhà thiết kế Đức Vincie cho biết đã có những người trả giá cao nhất là 120 triệu đồng. Tuy nhiên mới đây, người này quyết định xin dừng vì lý do gia đình. "Người đưa ra giá 120 triệu đồng đã đặt cọc cho Đức 12 triệu đồng. Tuy nhiên hôm nay bạn đã nhắn tin cho tôi và báo huỷ vì lý do cá nhân. Bạn đã gửi lời xin lỗi và nhắn tôi gửi 12 triệu đồng bạn đã đặt cọc vào quỹ của Ốc Thanh Vân để giúp đỡ cho bé Lavie. Các bạn đấu giá trước đó cũng báo hủy", nhà thiết kế cho biết.

Theo Đức Vincie, anh tôn trọng quyết định của những người đã tham gia đấu giá. Nhà thiết kế hy vọng đến phút cuối (hết ngày hôm nay) sẽ có phép màu xảy ra để anh có thể góp thêm nhiều tiền vào quỹ cho bé Lavie. Hiện tại, ngoài số tiền 12 triệu đồng do người đấu giá đặt cọc, nhà thiết kế còn kêu gọi quyên góp thêm được một khoản tiền. Tổng cộng các khoản là 60 triệu đồng. 

Nhà thiết kế Đức Vincie mong muốn đấu giá chiếc váy để góp vào quỹ dành cho bé Lavie - con gái Mai Phương - do Ốc Thanh Vân kêu gọi.

NTK Đức Vincie và Mai Phương.

NTK Đức Vincie và Mai Phương.

Bộ váy hai dây màu hồng, chất liệu ren, đính 5.000 bông hoa dạng nổi 3D, được thực hiện trong 30 ngày với một thợ cắt, một thợ may và ba thợ kết. Những bông hoa 3D được đính kết thủ công bằng pha lê, vải kim sa. Đức Vincie tiết lộ, giá trị thật của chiếc váy là 45 triệu đồng.

Nhớ về giây phút nữ diễn viên quá cố lần đầu sải bước trên sàn diễn thời trang, nhà thiết kế cho biết: "Mai Phương rất yêu thích chiếc váy này. Phương đã rất cố gắng giúp tôi mở màn mặc dù sức khỏe chưa hồi phục 100%. Tôi rất cảm ơn cô ấy đã cố gắng hết sức trong lần đầu làm việc chung.

Ngay sau show diễn, Mai Phương vào hậu trường và òa khóc. Giọt nước mắt xúc động của nữ diễn viên làm dàn mẫu có mặt không khỏi bùi ngùi. Cô ấy nói với tôi rằng sợ làm không tốt, có chuyện trên sân khấu. Nhưng mọi thứ diễn ra tốt đẹp, Phương thấy rất vui. Lúc diễn Phương được khán giả vỗ tay ủng hộ nhiều khiến cô ấy thêm tự tin".

Mai Phương qua đời tối 28/3 sau gần 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi. Những người bạn thân thiết của Mai Phương như Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như cùng nhau lập quỹ kêu gọi đồng nghiệp, khán giả ủng hộ bé Lavie. 

Tối 7/4, Phùng Ngọc Huy - ba của Lavie - tuyên bố đã được toàn quyền nuôi con. "Do chưa thể về Việt Nam trong lúc này, Huy đã nhờ ba mẹ lui tới chăm nom cho bé Lavie. Đồng thời, để giữ cho cuộc sống của bé Lavie không bị quá nhiều xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc, bé Lavie tạm thời vẫn do 2 cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc", nam ca sĩ nói.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top