iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/9/2017, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Trình' tiếng Anh trước thềm thi hoa hậu của 2 chân dài từng bị chê bai

Hoàng Thùy - Huyền My cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh so với quá khứ.

Hoàng Thùy

Sau khi lên ngôi quán quân VNTM 2011 một năm, Hoàng Thùy có cơ hội sang New York làm việc. Tại đây, cô nhận phỏng vấn ngắn sau khi diễn ở show Adrian Alicea, thuộc The Audrey Johnson Show 2012. Nhiều người tỏ ra "ngán ngẩm" khi nghe Hoàng Thùy ậm ừ tiếng Anh, gần như cười trừ với MC vì không hiểu những câu hỏi cơ bản. Cách phát âm của chân dài cũng cho thấy khả năng ngoại ngữ của cô còn nhiều hạn chế.

Hoàng Thùy nói tiếng Anh 5 năm trước

 
 
 

Qua quá trình rèn luyện và trau dồi khi sang London làm việc, trình độ của Hoàng Thùy ngày càng tiến bộ. Từ một cô gái gần như "một chữ bẻ đôi" không biết, cô đã có thể giao tiếp thành thạo, sử dụng nhiều mẫu câu khó. Điều đó có thể thấy rõ trong đoạn phỏng vấn của người đẹp trước thềm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoàng Thùy nói tiếng Anh hiện tại

 
 
 

Tuy cách phát âm, ngữ điệu của nhiều chỗ chưa thật chính xác, ứng viên hoa hậu vẫn nhận được nhiều lời khen vì sự thay đổi đáng kể so với 5 năm trước.

Huyền My

Từng là đại sứ của một tổ chức du học và được học bổng sang London trong khoảng thời gian ngắn nhưng Huyền My không được đánh giá cao về khả năng tiếng Anh. Trong một clip phỏng vấn với báo chí Myanmar cách đây 1 năm, cô bị chê vì trả lời ấp úng, không diễn đạt được ý muốn nói, cách dùng từ và ngữ pháp còn sai.

Huyền My nói tiếng Anh 1 năm trước

 
 
 

Để có thể tự tin tham gia Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017, tăng khả năng ngoại ngữ là điều mà Huyền My đặt mục tiêu hàng đầu. Qua 1 năm, cô cũng đã có sự thay đổi, thể hiện trong clip tuyên truyền chiến dịch xã hội mới đây nằm trong khuôn khổ Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017.

Huyền My nói tiếng Anh ở Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017

 
 

So với trước đó, Huyền My có thể áp dụng từ ngữ phong phú hơn, cách nói khá lưu loát, tự tin, được nhiều khán giả khen ngợi. Điều cô vẫn còn cần cải thiện là trọng âm, cách luyến láy và các âm gió, âm cuối trong câu.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top