iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/11/2018, 12:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tiểu Vy 'lên đồng' với nghệ thuật chầu văn ở Miss World

Đại diện Việt Nam đã tập luyện kỳ công tiết mục này cho phần thi 'Dance of the world'.

Sau khi các thí sinh tập trung, Miss World đã chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Top of the World. Phần thi này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính tại đêm chung kết Miss World.

Sau khi tập trung, Miss World đã khởi động với phần thi đầu tiên "Top of the World". Nội dung này sẽ chọn ra những điệu múa đặc sắc từ các nước để biểu diễn chính trong đêm chung kết cuộc thi.

[Caption]  Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng đến với Miss World. Để thể hiện được nó, Tiểu Vy đã tập luyện nhiều tuần liền trước khi chính thức lên đường. Người đẹp phải tập múa với đuốc nến trên hai bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

Hoa hậu Tiểu Vy mang điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam gắn liền với nghi thức hầu đồng. Để thể hiện được nó, người đẹp đã tập luyện nhiều tuần liền trước khi chính thức lên đường. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên hai bàn tay, các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, tinh thần, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu.

Năm nay Tiểu Vy được đích thân đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục Cô đôi thượng ngàn trên nền nhạc thể hiện của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn cùng dàn nhạc cụ dân tộc. Tiết mục mang đến sự tươi vui, rộn ràng.

Năm nay Tiểu Vy được đích thân đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn cho tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" trên nền nhạc thể hiện của ca nương Kiều Anh và dàn nghệ sĩ hát văn. Tiết mục mang đến sự tươi vui, rộn ràng.

Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này, hoa hậu chia sẻ.

"Vy cảm thấy hơi tiếc vì phần đặc sắc nhất trong điệu múa chầu văn này là việc múa với lửa nhưng để đảm bảo an toàn, BTC đã hạn chế phần này", hoa hậu chia sẻ.

Tiểu Vy có sự đầu tư lớn về mặt trang phục. Ekip của cô đã lặn lội đến các khu phố cổ, tìm các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn trang phục. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt cho bộ trang phục.

Tiểu Vy có sự đầu tư lớn về mặt trang phục. Ekip của cô đã lặn lội đến các khu phố cổ, tìm các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn để nhờ tư vấn. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm có hoa văn tinh xảo sang trọng. Các họa tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim để tạo nên sắc màu rực rỡ, bắt mắt.

Với phần thi Dance of the world, chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn. Lan Khuê từng được chọn biểu diễn nhưng phút chót lại bị BTC hủy bỏ. Hiện kết quả của phần thi chưa được công bố.

Với phần thi "Dance of the world", chưa năm nào đại diện Việt Nam được chọn chính thức để trình diễn. Lan Khuê từng được chọn biểu diễn nhưng phút chót lại bị BTC hủy bỏ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top