iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/7/2017, 00:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Tiến sĩ ca dao tục ngữ' Hoàng Thùy khiến khán giả gật gù suốt tập 4 The Face

Huấn luyện viên này không chỉ giỏi ứng dụng ca dao tục ngữ mà còn răn dạy thí sinh rất hợp tình hợp lý.

Với chất giọng địa phương chưa thực sự truyền cảm, trong những tập đầu, Hoàng Thùy không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên càng về sau, người xem lại càng phát hiện ra quán quân VNTM 2011 có khả năng ăn nói hoàn toàn "không phải dạng vừa".

Người đẹp được phong là "tiến sĩ văn học dân gian" với những câu nói "chất ngây ngất", ứng dụng các thành ngữ, tục ngữ, ca dao vào từng lời nhận xét để càng tăng thêm sự sắc sảo, chuẩn xác. Hầu như trong tập nào, HLV này cũng để lại những câu nói để đời.

tien-si-ca-dao-tuc-ngu-hoang-thuy-khien-khan-gia-gat-gu-suot-tap-4-the-face

Hoàng Thùy trong tập 4 The Face.

Tập 4 The Face vừa phát sóng cũng không phải ngoại lệ. Hoàng Thùy khiến khán giả tấm tắc vì nói câu nào "đã tai" câu đấy. Khi biết các thí sinh trong đội có sự mâu thuẫn vì xích mích giữa Phương Chi với Quỳnh Như - Tường Linh, Hoàng Thùy đã tập hợp các học trò và có những lời răn dạy xác đáng.

Cô đưa ra lời khuyên: "Sai hay đúng không quan trọng trong trường hợp này. Vấn đề là bằng cách nào để có sự thống nhất khi làm việc nhóm". Cô khuyên bảo Phương Chi: "Khi mệt, em nói với mọi người để mọi người không phải chờ đợi. Các em cần tự chủ động trong công việc, không có ai ngày nào cũng nhắc nhở các em được. Khi được nghỉ ngơi, hãy dành thời gian để ngủ hoặc tập luyện. Vì khi vào set chụp, em không thể phân tích với khách hàng là tôi đang bị mệt".

Hoàng Thùy quán triệt tư tưởng với các học trò: "Sau những vấn đề này, hãy yêu thương nhau hơn và cùng chia sẻ". 

tien-si-ca-dao-tuc-ngu-hoang-thuy-khien-khan-gia-gat-gu-suot-tap-4-the-face-1

Ở phần công bố kết quả, Hoàng Thùy thẳng thắn công nhận thất bại của đội mình và cô tiếp tục đưa ra những lời răn dạy nghiêm khắc cho các học trò: "Team Minh Tú các bạn tập luyện ngay cả khi đang ăn sáng, còn chị chưa thấy các em có sự cố gắng hết sức. Các em có đẹp mấy, có tố chất mấy mà không cố gắng, chăm chỉ, lăn xả thì cũng chả là gì hết".

Cô không quên đá thêm một câu thành ngữ để lời nói thêm hùng hồn: "Đừng bao giờ như bông hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm thì nên cơm cháo gì". 

tien-si-ca-dao-tuc-ngu-hoang-thuy-khien-khan-gia-gat-gu-suot-tap-4-the-face-2

Hoàng Thùy khuyên bảo thí sinh The Face "đúng từng chữ"

 
 

Lời nói của "tiến sĩ văn học dân gian" khiến khán giả không chỉ gật gù tâm đắc mà còn phục lăn trình độ hiểu biết văn chương, khả năng ứng dụng ca dao tục ngữ vào từng câu nói của cô gái này.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top