iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/9/2017, 11:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thí sinh HH Hoàn vũ sẽ bị chê 'thiếu sâu sắc' nếu nói sở thích là... shopping

Giám khảo Vũ Hoàng My dấy lên tranh cãi khi đưa ra quan điểm Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tìm những cô gái sâu sắc hơn sở thích vật chất.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa kết thúc 4 ngày sơ khảo ở hai miền Nam - Bắc. Từ hàng trăm thí sinh ban đầu, BGK chọn ra 70 cô gái tiếp tục bước vào vòng thi Bán kết. Từ đây, họ sẽ được chung sống trong ngôi nhà chung, có cơ hội được thể hiện bản thân trước khán giả trong một show truyền hình thực tế và còn được BGK tìm hiểu kỹ lưỡng về sở thích, nhân cách, quan niệm sống.

thi-sinh-hh-hoan-vu-se-bi-che-thieu-sau-sac-neu-noi-so-thich-la-shopping

Là một trong các giám khảo của vòng sơ khảo năm nay, Á hậu Vũ Thị Hoàng My chia sẻ một yếu tố quan trọng để các giám khảo nhìn thấy tiềm năng hoa hậu ở một thí sinh, đó là khả năng ứng xử tốt. Hoàng My tiết lộ, tất cả giám khảo đều có điểm chung là không thiện cảm với những thí sinh nêu sở thích của mình là shopping (mua sắm). Họ sẽ bị đặt những câu hỏi như: "Em thường đi shopping những thứ gì?", "Tiền đâu em đi shopping nhiều như thế?"... Theo Hoàng My, BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cần tìm những cô gái sâu sắc hơn là có sở thích vật chất bình thường như vậy.

thi-sinh-hh-hoan-vu-se-bi-che-thieu-sau-sac-neu-noi-so-thich-la-shopping-1

Vũ Thị Hoàng My (sinh năm 1988 tại Đồng Nai) là Á hậu I Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô là đại diện đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam tham dự hai cuộc thi lớn nhất hành tinh, Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012.

Trước quan điểm khắt khe của Hoàng My, không ít người nổi tiếng và cả khán giả có phản ứng trái chiều. Dương Thùy Linh - Hoa hậu thân thiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 - đồng tình với góc nhìn của Hoàng My và BGK cuộc thi năm nay. Cô cho rằng: "Các cô gái sâu sắc vẫn thích đi shopping được mà, chỉ có điều các cô sâu sắc khi được hỏi câu đó sẽ không chỉ nghĩ đến việc shopping, trừ khi có sự giải thích về sở thích mua sắm thật thông minh và hóm hỉnh mới đạt được điểm".

MC Phan Anh - một trong các giám khảo ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng Hoàng My - bày tỏ: "Anh chỉ không có thiện cảm với các cô gái cho rằng dùng tiền người khác đi shopping liên tục là một việc bình thường". Theo anh khi được hỏi về sở thích của bản thân, ngoài mua sắm, còn nên đề cập đến những sở thích khác nữa. Về phía mình, Á hậu Hoàng My vẫn giữ quan điểm: "Đưa mua sắm lên thành một sở thích trong rất nhiều thứ nên thích có ích hơn, thì có thể phần nào hiểu được tính cách cá nhân ấy. Em thì không đánh giá cao cả việc mua, sử dụng, rồi vứt bỏ quá nhiều thứ so với nhu cầu của mình".

thi-sinh-hh-hoan-vu-se-bi-che-thieu-sau-sac-neu-noi-so-thich-la-shopping-2

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng suy nghĩ của BGK về một cô gái thích mua sắm là hơi khắt khe, vì hầu như phái đẹp ai cũng là tín đồ thời trang, đặc biệt là những cô gái chuẩn bị bước vào một cuộc thi nhan sắc chắc chắn sẽ rất cầu kỳ trong khoản chăm lo diện mạo của bản thân. "Người đẹp khả ái" tại Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 Trương Minh Xuân Thảo quan niệm, mua sắm không có gì sai, miễn là các cô gái lý giải được số tiền mua sắm đó là ở đâu ra. Một ý kiến khác cho rằng, sở thích mua sắm không nói lên được việc một cô gái có sâu sắc hay không.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top