iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/11/2018, 02:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quốc gia sở hữu nhiều Hoa hậu Trái đất nhất

Philippines có tới 4 đại diện từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Miss Earth - Hoa hậu Trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001 tại Philippines. Cuộc thi diễn ra với mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Bên cạnh các phần thi phụ về hình thể, trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, tài năng... các thí sinh sẽ tham gia cả những hoạt động liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Slogan của cuộc thi chính là "Beauties for a cause" (Sắc đẹp có mục đích).

Philippines - "mẹ đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - chính là quốc gia thường xuyên đứng ra tổ chức cuộc thi này. Đã có hơn 18 nhan sắc đến từ khắp các châu lục đăng quang Hoa hậu Trái đất, song 4 trong số đó là đại diện của Philippines. Chính vì vậy, quốc gia Đông Nam Á chính là đất nước có nhiều đại diện nhất đăng quang Miss Earth - một trong sáu sân chơi nhan sắc uy tín nhất hành tinh.

Nhan sắc Philippines đầu tiên đăng quang Miss Earth.

Nhan sắc Philippines đầu tiên đăng quang Miss Earth.

Karla Henry là cô gái đầu tiên của Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất. Năm 2008, khi cuộc thi diễn ra tại Pampanga, Philippines, Henry đã vượt qua hơn 70 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới để trở thành Tân Hoa hậu Trái đất đầu tiên đăng quang trên chính quê hương mình. Thời điểm giành chiến thắng, nhan sắc 19 tuổi cao 1,7m. Cô được đánh giá thông minh, ứng xử khéo léo và luôn hòa đồng với các thí sinh khác xuyên suốt chặng hành trình của cuộc thi.

Sau Henry, phải đến 6 năm sau, Philippines mới có chiếc vương miện thứ hai của Hoa hậu Trái đất. Vượt qua 84 người đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới, đại diện của nước chủ nhà - Jamie Herrell - giành chiến thắng. Thời điểm đăng quang, Jamie Herrell 19 tuổi, cô cao 1m70 và đang là sinh viên Học viện Quốc tế Điện ảnh truyền hình tại Philippines. 

Nhan sắc ngọt ngào của Jamie.

Nhan sắc ngọt ngào của Jamie.

Chiến thắng của Jamie được đánh giá là xứng đáng bởi người đẹp 19 tuổi đã trả lời rất xuất sắc trong phần thi ứng xử. Với câu hỏi "Nếu bạn đăng quang trong tối nay, bạn sẽ làm gì để giảm và đảo ngược tình trạng nóng dần lên của trái đất?", người đẹp 19 tuổi đáp: "Trái đất nóng dần đang là vấn đề cấp thiết dài hạn của toàn cầu. Và đó là lý do nếu tôi đăng quang đêm nay, tôi sẽ sử dụng danh hiệu của mình để truyền cảm hứng cho mọi người, để cùng chung tay bảo vệ môi trường và chúng ta cần bắt đầu từ những đứa trẻ. Bởi trẻ em chính là tương lai của loài người, và nếu chúng ta dạy chúng tốt, các em khi lớn lên sẽ biết hỗ trợ cộng đồng. Và đó là những gì tôi sẽ làm nếu đăng quang Hoa hậu Trái đất đêm nay".

Angelia Ong là hoa hậu thứ hai của Philippines giành chiến thắng ở Miss Earth trong 2 năm liên tiếp. Trong đêm chung kết được tổ chức tại Vienna, Áo, cô đã vượt qua 85 thí sinh khác để bước lên ngôi vị cao nhất. Trong đêm chung kết, Hoa hậu Trái đất 2015 có câu trả lời khá ấn tượng ở phần thi ứng xử. Cô cho biết, khẩu hiệu của cuộc thi trong 15 năm tới chính là "Chúng ta sẽ làm được bởi chúng ta có thể" (We will, because we can). 

Angelia Ong là hoa hậu Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất thuyết phục nhất.

Angelia Ong là hoa hậu Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất thuyết phục nhất.

Tháng 9/2018, cô đặt chân đến Hà Nội để trực tiếp tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất năm nay. Cô chia sẻ với iOne sau 3 năm đăng quang, cô vẫn tích cực hoạt động trong làng giải trí. Cô tập trung vào công việc làm người mẫu, dẫn chương trình tại quê nhà. Chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất đã thay đổi cuộc đời của cô và nó giúp cô hiện thực hóa những suy nghĩ, ước mơ trước đó.

Karen là người đẹp đăng quang thiếu thuyết phục nhất trong bốn mỹ nhân Philippines.

Karen là người đẹp đăng quang thiếu thuyết phục nhất trong bốn mỹ nhân Philippines.

Karen Ibasco là người đẹp thứ tư của Philippines giành ngôi vị Hoa hậu Trái đất. Khi đó, Karen 26 tuổi, cao 1m70 với số đo ba vòng 84-61-91. Cô theo học Đại học Stockholm (Thụy Điển) chuyên ngành vật lý y khoa. Khác với những mỹ nhân Philippines từng đăng quang, Karen không được công chúng ủng hộ. Nhan sắc của cô bị chê bai già nua, kém sắc. Phần thể hiện của cô xuyên suốt cuộc thi cũng bị đánh giá mờ nhạt, đăng quang thiếu thuyết phục.

Trong đêm chung kết Miss Earth 2018 diễn ra tối 3/11 vừa qua, Karen đã trao lại vương miện cho Phương Khánh - đại diện Việt Nam.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top