iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 24/1/2019, 10:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngọc Trinh tiết lộ 4 chiêu để không 'sợ đau' khi mang giày cao gót

Là 'thánh' đi giày cao gót, Ngọc Trinh có nhiều bí quyết để tránh đau mỏi, giúp bước chân duyên dáng hơn.

Để ăn gian chiều cao, giúp vóc dáng thanh mảnh hơn, giày cao gót là món phụ kiện không thể thiếu với Ngọc Trinh. Người đẹp tiết lộ bộ sưu tập của mình có đến 300 đôi giày cao gót, trong đó chủ yếu là gót trên 10 cm. Nhờ kinh nghiệm đi giày cao gót lâu năm, Ngọc Trinh có nhiều bí quyết để giúp các cô gái không còn e ngại giày cao gót gây đau mỏi.

Ngọc Trinh tiết lộ 4 chiêu để không còn sợ mang giày cao gót

1. Không nên chọn giày quá vừa khít

Theo Ngọc Trinh, các cô gái thường chọn những đôi giày ôm khít vào chân với cảm giác là sẽ dễ đi hơn, bước chân chắc chắn hơn. Tuy nhiên điều này lại chưa hẳn đúng với giày cao gót. Nếu giày quá ôm, khi bàn chân xuôi xuống để bước đi, ngón chân dễ bị cọ vào đầu mũi giày, đứng càng lâu thì càng mỏi. Vì vậy, Ngọc Trinh khuyên các cô gái nên chọn giày hơi rộng hơn chân một chút, đảm bảo có khoảng cách ngắn giữa mũi giày và ngón chân dài nhất.

2. Nên đi mua giày vào buổi chiều

Ngọc Trinh tiết lộ 4 chiêu để không còn sợ mang giày cao gót - 1

Ngọc Trinh cho rằng sau khi di chuyển cả một ngày, bàn chân của chúng ta vào buổi chiều thường sẽ to hơn buổi sáng một chút. Vì thế, để giúp bàn chân có cảm giác thoải mái nhất, các cô gái nên đi chọn mua giày vào chiều tối.

3. Để ý đến bề ngang của giày

Bề ngang của giày quan trọng không kém mũi giày hay gót giày nhưng đây lại là chi tiết ít được để ý tới. Cùng một size chân nhưng có người bề ngang chân dày, người lại mỏng, vì thế đi cùng một đôi giày vẫn có thể có những cảm giác khác nhau. Cách tốt nhất là có thể thử giày trực tiếp nhằm đảm bảo giày không bị ép vào hay quá rộng hai bên, khi đi sẽ gây mỏi.

4. Dồn lực về gót chân

Ngọc Trinh tiết lộ 4 chiêu để không còn sợ mang giày cao gót - 2

Ngọc Trinh cho rằng với những nàng mới tập tành đi cao gót, hãy làm quen với giày đế xuồng trước, sau đó đến gót vuông rồi gót mỏng dần. 

Cách đi giày cao gót dồn lực về mũi chân là sai lầm, vì sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị dồn ép lên đó, chân bị cong, nhanh mỏi. Nên đặt gót chân xuống trước rồi mới tới mũi chân. 

Ngược lại, khi leo cầu thang thì lực nên dồn vào mũi chân, người hơi ngả về phía trước để tạo thế thăng bằng.

 
 

Ngọc Trinh chia sẻ bí quyết đi giày cao gót.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top