iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/5/2019, 10:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách nhận biết VIP và khách thường trên thảm đỏ Cannes

Chủ đề: LHP Cannes 201941

Các khách mời quan trọng luôn được điều phối viên dành một khoảng thời gian đủ dài trên thảm đỏ 'sạch' để họ thoải mái tạo dáng.

VIP

Khoảng thời gian đầu tiên của thảm đỏ Cannes sẽ dành cho các khách mời quan trọng nhất, những người góp phần làm nên sự thành công của liên hoan phim, ví dụ như giám khảo, các đoàn làm phim và diễn viên của phim dự giải trong liên hoan, các đại diện được ưu ái nhất của các nhà tài trợ chính... Những nhân vật này lần lượt tiến vào thảm đỏ theo cá nhân hoặc theo đoàn dưới sự sắp xếp của các điều phối viên. Thảm đỏ lúc này trống hoàn toàn, khách mời sẽ có thời gian khoảng 2 phút để đi từ đầu đến cuối thảm.

Giám khảo trẻ nhất của LHP Cannes 2019 đi thảm đỏ khoảng gần 2 phút. Không gian xung quanh hoàn toàn không có bóng dáng của các khách mời khác, chỉ mình cô tỏa sáng trong khung hình của phóng viên.

Giám khảo trẻ nhất của LHP Cannes 2019 Elle Fanning đi thảm đỏ khoảng gần 2 phút. Không gian xung quanh hoàn toàn không có bóng dáng của các khách mời khác, chỉ mình cô tỏa sáng trong khung hình của phóng viên.

Selena Gomez là khách mời thuộc đoàn The Dead Dont Die

Selena Gomez (thứ hai từ phải sang) là diễn viên thuộc đoàn phim The Dead Don't Die trình chiếu trong liên hoan, vì thế cô đi cùng cả đoàn. Gần cuối thảm đỏ, cô mới có khoảng thời gian tạo dáng chụp ảnh riêng, tuy nhiên không quá lâu để tránh ảnh hưởng đến các đoàn tiếp theo.

Trong khi các ngôi sao tiến vào chụp hình, những khách mời còn lại đợi phía ngoài thảm đỏ. Giữa các khách VIP là một khoảng cách nhất định, đủ cho họ có thể di chuyển, tạo dáng mà không bị dính hình của nhau.

Trong khi các ngôi sao tiến vào chụp hình, những khách mời còn lại đợi phía ngoài thảm đỏ. Giữa các khách VIP là một khoảng cách nhất định, đủ cho họ có thể di chuyển, tạo dáng mà không bị "dính hình" của nhau.

Có những nhân vật sẽ được ưu ái thời gian ở trên thảm đỏ lâu hơn thông thường, ví dụ như Lý Vũ Xuân với tư cách đại diện của nhà tài trợ chính liên hoan đi thảm đỏ gần 6 phút, Củng Lợi ở trên thảm đỏ khoảng 3 phút... 

Có những nhân vật sẽ được ưu ái thời gian ở trên thảm đỏ lâu hơn thông thường, ví dụ như Lý Vũ Xuân với tư cách đại diện của nhà tài trợ chính liên hoan, đi thảm đỏ gần 6 phút; Củng Lợi ở trên thảm đỏ khoảng 3 phút... 

 
 

Kristen Stewart trên thảm đỏ Cannes 2018.

Khách mời chính thức

Sau khi các VIP tiến vào, những khách mời chính thức của liên hoan gồm các ngôi sao do ban tổ chức, đoàn làm phim mời, các nhân vật cốt cán trong giới điện ảnh, các gương mặt thương hiệu của các nhà tài trợ... sẽ xuất hiện trên thảm đỏ. Những khách mời này cũng đi lần lượt, có khoảng thời gian nhất định để tạo dáng, tuy nhiên không quá lâu như VIP.

Sau khi các VIP tiến vào, những khách mời chính thức của liên hoan gồm các ngôi sao do ban tổ chức, đoàn làm phim mời, các nhân vật cốt cán trong giới điện ảnh, các gương mặt thương hiệu của các nhà tài trợ... sẽ xuất hiện trên thảm đỏ. Những khách mời này cũng đi lần lượt, có khoảng thời gian nhất định để tạo dáng, tuy nhiên không quá lâu như VIP.

Họ có thể phải chấp nhận việc thảm đỏ không sạch hoàn toàn vì điều phối viên vẫn có thể sắp xếp cho các khách mời khác đi về phía hai bên của thảm đỏ, nếu những khách mời này muốn tiến nhanh vào khán phòng thay vì nán lại chụp hình.

Họ có thể phải chấp nhận việc thảm đỏ không "sạch" hoàn toàn vì điều phối viên vẫn có thể sắp xếp cho các khách mời khác đi về phía hai bên, nếu những khách mời này muốn tiến nhanh vào khán phòng thay vì nán lại chụp hình.

Lý Nhã Kỳ với tư cách là nhà tài trợ ăn vận nổi bật, tuy nhiên cô cũng thường đi thảm đỏ chung với những khách mời có vai trò tương đương. Muốn có bức hình long lanh hơn, họ sẽ phải di chuyển chậm hơn một chút để chờ các khách mời đi qua nhưng thời gian dừng không quá lâu nếu không muốn bị điều phối viên nhắc khéo đi nhanh hơn.

Lưu Diệc Phi đi thảm đỏ chung với những khách mời có vai trò tương đương. Muốn có bức hình long lanh hơn, họ sẽ phải di chuyển chậm hơn một chút để chờ các khách mời đi qua nhưng thời gian dừng không quá lâu nếu không muốn bị điều phối viên "nhắc khéo".

 
 

Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ Cannes 2016.

Khách mời thông thường

Khoảng thời gian còn lại, thảm đỏ chào đón những khách mời cuối của chương trình. Đây là những khách mời đi theo diện vé của đoàn làm phim, vé của nhà tài trợ hay thậm chí là vé mua được từ chợ đen. 

Khoảng thời gian còn lại, thảm đỏ chào đón những khách mời cuối của chương trình. Đây là những khách mời đi theo diện vé của đoàn làm phim, vé của nhà tài trợ hay thậm chí là vé mua được từ "chợ đen". 

Thảm đỏ lúc này sẽ khá đông đúc, hầu như không thể có một bức hình mà vắng bóng người xung quanh. Các khách mời thường di chuyển nhanh để kịp giờ bắt đầu, tuy nhiên nếu muốn khách mời vẫn có thể đi chậm hơn đôi chút để kịp tạo dáng.

Thảm đỏ lúc này sẽ khá đông đúc, hầu như không thể có một bức hình vắng bóng người xung quanh. Các khách mời thường di chuyển nhanh để kịp giờ bắt đầu, tuy nhiên nếu muốn họ vẫn có thể đi chậm hơn đôi chút để kịp tạo dáng.

Thời gian được ở trên thảm đỏ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thái độ của phóng viên ảnh. Mỹ nhân phim Diên Hy cung lược từng bị phóng viên và cả điều phối viên mời ra khỏi thảm đỏ vì nấn ná quá lâu, ảnh hưởng đến nhịp đi của những người tiếp theo.

Mỹ nhân phim Diên Hy công lược từng bị phóng viên và cả điều phối viên mời ra khỏi thảm đỏ vì nấn ná quá lâu, ảnh hưởng đến nhịp đi của những người tiếp theo.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top