iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/10/2018, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 bộ quốc phục của H'Hen Niê ở Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực

Bạn có tò mò hình ảnh bánh mì, phố cổ, đèn lồng trung thu... sẽ được thể hiện thế nào khi mang lên trang phục dân tộc?

4. Hoa đăng sắc Việt

Nón lá, đèn lồng tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thiết kế Hoa đăng sắc Việt của tác giả Nguyễn Vũ Hùng. Với màu vàng tươi làm chủ đạo, thiết kế này có thể rất bắt sân khấu. Tuy nhiên phom váy ngắn ngang gối lại có thể chưa đủ độ hoành tráng.

Nón lá, đèn lồng tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thiết kế "Hoa đăng sắc Việt" của tác giả Nguyễn Vũ Hùng. Với màu vàng tươi làm chủ đạo, thiết kế này có thể rất bắt sân khấu. 

So với bản vẽ, trang phục hoàn thiện của Hoa đăng sắc Việt có phần kém hoành tráng vì thiếu đi nhiều chi tiết trang trí, trong đó có chiếc nón lá giúp HHen Niê tăng chiều cao đáng kể. Phom váy hình chuông cũng có phần thiếu sang trọng, dễ gây hạn chế chiều cao.

So với bản vẽ, trang phục hoàn thiện của "Hoa đăng sắc Việt" có phần kém hoành tráng vì thiếu đi nhiều chi tiết trang trí, trong đó có chiếc nón lá giúp H'Hen Niê tăng chiều cao đáng kể. Phom váy hình chuông cũng có phần thiếu sang trọng, dễ gây hạn chế chiều cao.

Điểm cộng của thiết kế này là chi tiết chiếc gùi đựng đầy đèn lồng. Gùi là một món đồ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, trong đó có cả dân tộc Ê đê của HHen Niê. Đèn lồng lại thường thấy ở miền xuôi, tạo nên hình ảnh kết nối, giao thoa đầy thú vị.

Điểm cộng của thiết kế này là chi tiết chiếc gùi đựng đầy đèn lồng. Gùi là một món đồ đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, trong đó có cả dân tộc Ê đê của H'Hen Niê. Đèn lồng lại thường thấy ở miền xuôi, tạo nên hình ảnh kết nối, giao thoa đầy thú vị.

5. Thăng thu

Thăng thu của tác giả Nguyễn Đức Hải với thiết kế váy yếm ngắn đính đèn lồng mang đến hình ảnh của một cô rối nước đáng yêu, đầy mới lạ. Các hình ảnh trang trí đậm chất truyền thống dân tộc được sử dụng hiệu quả, tuy nhiên phom dáng trang phục vẫn có phần đơn giản

"Thăng thu" của tác giả Nguyễn Đức Hải với thiết kế váy yếm ngắn đính đèn lồng mang đến hình ảnh của một cô rối nước đáng yêu, đầy mới lạ. Các hình ảnh trang trí đậm chất truyền thống dân tộc được sử dụng hiệu quả, tuy nhiên phom dáng trang phục vẫn có phần đơn giản

Chiếc nón đính kết lạ mắt được hiện thực hóa từ ý tưởng ra đời thực rất tốt, tạo nên hiệu ứng thị giác cao. Tuy nhiên chiếc váy yếm ngắn lại có phần quá đơn giản.

Chiếc nón đính kết lạ mắt được hiện thực hóa từ ý tưởng ra đời thực rất tốt, tạo nên hiệu ứng thị giác cao. 

Nếu muốn sử dụng, thiết kế này phải chỉnh sửa khá nhiều ở phom váy để trông sang trọng hơn.

Nếu muốn sử dụng, thiết kế này phải chỉnh sửa khá nhiều ở phom váy để trông sang trọng hơn.

6. Ngũ hổ

Ngũ hổ của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn cũng tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền của người phụ nữ Việt hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa tuồng chèo với hình ảnh chú hổ quyền uy. Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp HHen Niê khoe đôi chân đẹp.

"Ngũ hổ" của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn cũng tôn vinh vẻ đẹp nữ quyền của người phụ nữ Việt hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa tuồng chèo với hình ảnh chú hổ quyền uy.

Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp HHen Niê khoe đôi chân đẹp.

Phần thân trước là váy ngắn sexy có thể giúp H'Hen Niê khoe đôi chân. Đây là thiết kế duy nhất có đầy đủ các chi tiết từ trang phục, mũ đội đầu đến giày đi kèm, tạo nên tổng thể khá hoàn hảo, đẹp mắt.

6 bộ quốc phục của HHen Niê ở Miss Universe: Từ bản vẽ ra đời thực - page 2 - 8

Quay lại

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top