iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 31/7/2017, 10:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những điểm giúp Vietnam's Next Top Model đang 'ăn đứt' The Face

Sau thời gian đầu gây sốt, The Face đang có phần chững lại, bị VNTM vượt lên nhờ những lý do sau.

1. Thử thách gay cấn, chuyên môn cao

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face

Đúng như tiêu chí của mùa 2017 là "hội tụ những ngôi sao", VNTM All Stars là tập hợp của những chuỗi thử thách khó nhất từng thấy dành cho các người mẫu đã có ít nhiều kinh nghiệm. Xuyên suốt các tập thi là hàng loạt yêu cầu "khó nhằn" mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy sợ.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-1

Chương trình tạo ra sự hồi hộp, gay cấn khi bắt thí sinh treo ngược người, đi trên cà kheo, nắm tay cheo leo trên thang dây hay thậm chí xoay vòng trong hình tròn để chụp ảnh. Điều này không chỉ thách thức năng lực của các thí sinh mà thông qua đó còn để họ có cơ hội bộc lộ cá tính, con người thật, thậm chí cả sự bất đồng quan điểm khi phải làm việc với nhau.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-2

The Face năm nay có phần hụt hơi khi các thử thách dài lê thê nhưng lại nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Nhiều khán giả cảm thấy buồn ngủ khi phải xem các thí sinh vật lộn đến 30 phút thời lượng để chụp ảnh... nụ cười hay tập vũ đạo trong phòng gym. Các thử thách diễn xuất, chụp hình với mẹ vốn để lấy nước mắt của người xem nhưng làm chưa tới nên có cảm giác sến, sượng thay vì hấp dẫn.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-3

Tuy là chương trình về người mẫu nhưng The Face lại mời những vị khách rất... không liên quan để hỗ trợ phần thi của các thí sinh ví dụ như cầu thủ Mạc Hồng Quân hay ca sĩ Bảo Thy trong các thử thách diện đồ tắm. Điều này không chỉ không thể hiện được chuyên môn của các người mẫu mà còn gây ra sự hoang mang trong khán giả về tiêu chí của chương trình.

2. Những màn thị phạm xuất sắc của giám khảo

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-4

Để chứng minh những thử thách dành cho các thí sinh VNTM tuy khó khăn nhưng không phải là không thể, cả giám đốc sáng tạo Nam Trung và cố vấn chuyên môn Võ Hoàng Yến đều thị phạm cho các thí sinh xem trước khi chính thức bắt đầu thử thách.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-5

Thông qua chương trình, khán giả có thể thấy mặt chuyên môn không thể phủ nhận của siêu mẫu Hoàng Yến. Cô đi cà kheo, chụp hình với trăn, treo người trên thang dây hay đi catwalk rất xuất sắc và "đã mắt".

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-6

Ngay cả giám đốc sáng tạo Nam Trung cũng theo rất sát phần thi của mỗi thí sinh. Khi cần, anh đều trực tiếp đứng vào để thị phạm, hỗ trợ.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-7

Còn thiếu những màn thị phạm của các HLV The Face dành cho thí sinh. Vì ở The Face, các cô gái được chia thành 3 đội nên HLV cũng chỉ hướng dẫn cho thành viên đội mình, hạn chế chỉ bảo cho thành viên đội khác. Nhiều khán giả trông đợi những màn thể hiện chứng tỏ đẳng cấp của Hoàng Thùy, Lan Khuê, Minh Tú ở các thử thách khó như catwalk trên bàn tiệc, chụp ảnh trên boong tàu... nhưng điều này đã không xảy ra.

3. Drama kịch tính trong nhà chung

Không chỉ đưa ra những thử thách đòi hỏi chuyên môn cao cho các người mẫu, VNTM còn đánh rất mạnh vào những tranh cãi, xô xát của các cô gái khi phải chung sống trong một ngôi nhà. Những màn tranh cãi kịch liệt giữa các thành viên "team Sang" và "team Ảo" cũng giúp chương trình được thêm mắm muối.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-9

VNTM còn tạo ra sự tranh cãi khi cho thí sinh thắng giải bức ảnh đẹp nhất tuần ngôi vị thủ lĩnh, tự do sai bảo, bắt các thành viên khác trong nhà chung phải làm theo điều mình muốn, cho dù đó là cọ toa lét, bóp chân cho thủ lĩnh hay... ném đồ đạc của người khác ra khỏi phòng. Dù bị đánh giá là quá sa đà drama, xây dựng hình ảnh đanh đá, ghê gớm cho các người mẫu nhưng không thể phủ nhận đây là chiêu giúp chương trình hút view hơn hẳn.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-10

Ở The Face, sự mâu thuẫn chủ yếu chỉ xảy ra giữa các giám khảo. Sau vài tập đầu với những màn đôi co gay cấn giữa Minh Tú và Lan Khuê, chương trình đang dần nhàm chán vì thiếu kịch tính mới.

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-11

Không có một cảnh quay nào mô tả cuộc sống trong nhà chung của các thí sinh. Rất nhiều người tò mò họ ăn ngủ với nhau thế nào, vui chơi ra sao, có xảy ra mâu thuẫn gì khi va chạm hay không...

nhung-diem-giup-vietnams-next-top-model-dang-an-dut-the-face-12 Lan Khuê dạy Hoàng Thùy cách ứng xử với thái độ 'bề trên'

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top