iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 7/12/2019, 20:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Phạm Hồng Thúy Vân là Á hậu 2 của cuộc thi.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa tối 7/12, Nguyễn Trần Khánh Vân vượt qua 44 thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất. Khánh Vân sinh năm 1995 tại TP HCM. Cô cao 1,75 m. Khánh Vân từng đăng quang giải Bạc siêu mẫu Việt Nam. Trong cuộc thi, cô giành giải thưởng phụ "Best Catwalk". Với danh hiệu này, Khánh Vân nhận vương miện Brave Heart và đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2020.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Á hậu 2 là Phạm Hồng Thúy Vân.  

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân và 2 Á hậu.

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân và 2 Á hậu.

 
 

Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Trong phần thi ứng xử, top 3 phải trả lời chung một câu hỏi: "Hãy thuyết phục chúng tôi bạn xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019". Các thí sinh được đeo headphone để đảm bảo không nghe được nội dung trả lời của thí sinh còn lại.

Khánh Vân chia sẻ: "Có rất nhiều bạn nói với ban giám khảo điều đặc biệt về mình, riêng em, em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả. Em muốn gửi tình cảm của em đến với tất cả những người xung quanh". 

Kim Duyên trả lời: "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 không chỉ tìm kiếm một người xinh đẹp mà còn có trái tim. Tôi ở đây để theo đuổi lý tưởng của mình, đó là giúp các trẻ em nghèo có cơ hội được tiếp xúc với giáo dục, tôi cũng muốn làm được nhiều điều hơn cho cộng đồng LGBT và những người nhiễm HIV. Họ là những người chịu tổn thương trong xã hội này và tôi muốn làm điều gì đó cho họ.

Thúy Vân kết thúc phần thi ứng xử với câu trả lời: "Tìm được một hoa hậu đại diện Việt Nam tại đấu trường quốc tế là điều rất quan trọng. Em tự tin mình có đủ đam mê, quyết tâm và kỹ năng để làm Việt Nam tự hào. Hoa hậu phải chịu được sức nặng của vương miện, có sức lan tỏa với cộng đồng. Em muốn dành lý tưởng của mình cho nữ quyền và giáo dục. Em có thể thay tiếng nói cho rất nhiều phụ nữ, trẻ em bị phớt lờ tiếng nói ngoài kia và trở thành một hoa hậu khiến mọi người tự hào".

Kim Duyên trong phần thi ứng xử.

Kim Duyên trong phần thi ứng xử.

Trước đó, BGK đã chọn được Top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử sau phần Dạ hội. Các thí sinh được công bố gồm: Đào Thị Hà, Nguyễn Thị Hương Ly, Nguyễn Trần Khánh Vân, Phạm Hồng Thúy Vân và Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Từ Top 5, Top 3 được chọn ra sau phần thi ứng xử với ban giám khảo. 

Tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân.

Nguyễn Trần Khánh Vân trong trang phục Dạ hội.

Thúy Vân lọt vào Top 5.

Thúy Vân trong phần thi Dạ hội.

 
 

Top 10 thi Trang phục dạ hội.

Top 10 thí sinh được gọi tên để vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội gồm: Phạm Thị Anh Thư, Lê Hoàng Phương, Nguyễn Thị Hương Ly, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Nguyễn Trần Khánh Vân, Vũ Quỳnh Trang, Đào Thị Hà, Lê Thu Trang, Phạm Hồng Thúy Vân và Lương Ý Như.

Top 15 gồm các thí sinh: Lương Ý Như (SBD 134), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 111), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Vũ Quỳnh Trang (SBD 330), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241), Nguyễn Diana (SBD 150), Đào Thị Hà (SBD 334).

Các thí sinh vào Top 10.

Các thí sinh vào Top 10.

 
 

Top 15 thi áo tắm.

Đêm chung kết, đương kim hoa hậu H'Hen Niê khiến nhiều khán giả xúc động trong màn trao lại vương miện.

H’Hen Niê xuất hiện với đôi chân trần và trang phục Ê-đê, đội vương miện trong màn Final Walk trước khi trao lại danh hiệu cho người kế vị tiếp theo. Đây là lần cuối cô sải bước với tư cách là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trên nền nhạc giai điệu bài hát Cảm ơn của ca sĩ Đen Vâu, Hoa hậu H’Hen Niê đã gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình, bạn bè và khán giả đã ủng hộ, đồng hành cùng cô trong hai năm qua. Khoảnh khắc Hoa hậu H’Hen Niê final walk mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

 
 

H'Hen Niê khóc khi chuẩn bị chuyển giao vương miện.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bám sát format từ tổ chức Miss Universe. Sân khấu được thiết kế lấy hình ảnh chủ đạo từ viên kim cương, tạo đường walk dài đến 60 m giúp thí sinh khai thác tối đa kỹ năng trình diễn. 

Ban giám khảo chính thức đêm chung kết gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường John Robert Power, Tiến sĩ - bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh, Nhiếp ảnh gia Sameul Hoàng, Nhà thiết kế Công Trí, Hoa hậu Hương Giang, Diễn viên, Siêu mẫu Thanh Hằng, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương. Trấn Thành và Á hậu Hoàng Oanh là hai MC chính dẫn dắt chương trình. Toàn bộ quá trình chấm thi được giám sát chặt chẽ bởi đơn vị kiểm toán quốc tế EY Vietnam nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho thí sinh và cuộc thi. Á hậu Mâu Thủy giữ vai trò MC hậu trường, tương tác, kết nối cùng thí sinh và khán giả. 

Giải thưởng phụ:

Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Hòa Liên (SBD 250)

Người đẹp thân thiện: Lương Ý Như (SBD 134)

Người đẹp tài năng: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229)

Người đẹp Áo dài: Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202)

Người đẹp Biển: Lê Hoàng Phương (SBD 231)

Người đẹp Thể thao: Nguyễn Diana (SBD 150)

Người đẹp Truyền thông: Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218)

Người đẹp bản lĩnh: Vũ Quỳnh Trang (SBD 330)

Người đẹp Thời trang: Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242)

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top