iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/11/2017, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỹ Linh vuột giải bình chọn ở Miss World đầy khó hiểu

Có số lượng bình chọn nhiều nhất nhưng Mỹ Linh lại không thắng ở hạng mục People's Choice Award.

Trong đêm chung kết Miss World 2017 diễn ra vào tối 18/11 tại Trung Quốc, dù chiến thắng phần thi Head to head, lọt vào Top 5 Hoa hậu Nhân ái nhưng Mỹ Linh không được gọi tên trong Top 15.

Mỹ Linh hùng biện bằng tiếng Anh

 
 

Trước đó, Mỹ Linh liên tục xếp hạng nhất bình chọn trên mạng xã hội với số phiếu áp đảo đại diện các nước khác. Người đẹp chiếm hơn 48% bình chọn nhưng vẫn không chiến thắng giải People's Choice Award (Thí sinh được bình chọn nhiều nhất). Ngược lại, người đẹp giành được giải thưởng này là Enkhjin Tseveendash (Mông Cổ) chỉ sở hữu 1,69%, ít hơn nhiều so với Mỹ Linh.

my-linh-vuot-giai-binh-chon-o-miss-world-day-kho-hieu

Mỹ Linh có lượng vote áp đảo nhưng lại thua đại diện Mông Cổ.

Nhờ đạt được danh hiệu People's Choice Award nên Enkhjin Tseveendash được vào thẳng Top 15 còn Mỹ Linh chỉ dừng chân ở Top 40. Kết quả này khiến nhiều khán giả tiếc nuối, thậm chí còn nghi ngờ Mỹ Linh có thể bị chèn ép tại cuộc thi năm nay.

Trước sự việc, Mỹ Linh cho biết: "Dù có buồn và hơi hụt hẫng khi không được xướng tên trong top 15 nhưng Linh vẫn tôn trọng kết quả. Việc giành được chiến thắng giải thưởng 'Người đẹp nhân ái' là một niềm hạnh phúc và đạt được như kỳ vọng của Linh trước đó".

Nói về việc có kết quả bình chọn cao nhưng không lọt vào top, Mỹ Linh cho biết ngay từ đầu BTC đã không rõ ràng về những thông tin, cách thức bình chọn và tính điểm. "Trước đó, nhiều thí sinh khác cũng nghĩ rằng Mỹ Linh sẽ chiến thắng giải thưởng ấy bởi nếu tính điểm trên website, Việt Nam chắc chắn sẽ đứng đầu. Cuối cùng, Hoa hậu Mông Cổ lại giành giải thưởng đó. Mỹ Linh và các thí sinh khác cũng rất bất ngờ".

my-linh-vuot-giai-binh-chon-o-miss-world-day-kho-hieu-1

Bà Phạm Thị Kim Dung, Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng - đơn vị cử Mỹ Linh đi thi cho biết: "Miss World luôn có những sự thay đổi về phút chót. Kết quả của việc bình chọn có thể còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Các nước châu Á thường rất mạnh về yếu tố mạng xã hội, bình chọn hoa hậu, nhưng một số nước ở châu Phi lại không, thậm chí có thí sinh số lượng bình chọn chỉ đếm đầu ngón tay. Dù hơi buồn nhưng tôi nghĩ mỗi việc làm của BTC đều có lý do. Tôi không nghĩ Mỹ Linh bị xử ép ở đây".

Trước Mỹ Linh, nhiều đại diện của Việt Nam ở Miss World cũng từng vuột giải bình chọn một cách khó hiểu. Tại Miss World 2008, Dương Trương Thiên Lý là thí sinh có lượng người bình chọn nhiều nhất. Tuy nhiên trong đêm chung kết, BTC Miss World hủy giải thưởng này nên đại diện Việt Nam trượt Top 15.

my-linh-vuot-giai-binh-chon-o-miss-world-day-kho-hieu-2

Dương Trương Thiên Lý (trái) và Lan Khuê.

Trong đêm chung kết Miss World 2015, Lan Khuê tưởng như chắc chân tiến thẳng vào Top 5+1 và phần thi ứng xử nhờ có lượng người bình chọn cao nhất từ khán giả nhưng BTC cũng bất ngờ đổi luật, chỉ cho thí sinh thắng People's Choice Award vào Top 10+1.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top