iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/8/2014, 08:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mua hàng hiệu thanh lý đã hết mốt - bạn nghĩ sao?

Cùng nghe các tín đồ shopping chia sẻ suy nghĩ về vụ mua đồ Gucci thanh lý tại Hà Nội thời gian qua nhé!

haizzz.jpg

Vân Anh Scarlet (24 tuổi) tỏ ra am hiểu về hàng hiệu: “Mỗi sản phẩm hàng hiệu thật sự là một tác phẩm nghệ thuật, đó là lý do khách hàng luôn chạy theo thương hiệu. Dù kinh tế có khó khăn, bạn vẫn có thể thấy hàng dài người xếp hàng chen chúc nhau trước cửa hàng Louis Vuitton hay phải có tên trong danh sách waiting list nếu muốn mua một chiếc túi Hermes, đợi rất lâu hoặc vài năm để mua được chiếc đồng hồ có ký tự AP chế tác từ nghệ nhân, hay cây bút của Grayson Tighe đắt đỏ...


Rất nhiều yếu tố như trên tạo nên cảm giác khao khát để sở hữu được một món hàng hiệu. Thế nhưng sử dụng chúng như thế nào, cách họ mua và hiểu biết và hàng hiệu ra sao mới là điều quan trọng.


Mua hàng hiệu thanh lý giá rẻ hoàn toàn không vấn đề gì cả. Nó như giấc mơ bỗng một ngày thành hiện thực vì một dịp giảm giá đặc biệt. Nếu đúng thương hiệu mình thích, mình cũng xếp hàng kiên nhẫn đợi. Có những bạn ở tận Hải Phòng ra đến nơi người ta nói đóng cửa, hay bỏ cả ngày làm để xếp hàng giữa trời nắng nóng. Thế mới hiểu hàng hiệu có sức hút như thế nào với giới trẻ... Hàng hiệu Gucci bán giá rẻ dù đã lỗi mốt mà vẫn hút hàng trăm người đợi mua. Nhưng hãy nghĩ, bản chất của thời trang là làm đẹp, là được mua đúng cách, chứ đừng vì nó là hàng hiệu mà dù lỗi mốt hay không hợp vẫn miễn cưỡng chạy theo.

hoang anh.jpg

Phạm Hoàng Anh (17 tuổi) chia sẻ: “Về việc mua hàng hiệu thanh lý đã hết mốt, mình thấy có cả cái tích cực và tiêu cực. Mặt tiêu cực của nó là thay vì để tiền mua những món đồ hàng hiệu đã hết mốt, mình có thể mua những thứ khác đẹp hơn, hợp thời hơn. Và hàng hiệu thì không bao giờ rẻ cả. Nó đều có một giá tiền nhất định để đúng với hai chữ "hàng hiệu".
 

Mặt tích cực của nó, theo mình là khi mua được món đồ dù đã không còn là hot trend nhưng bản thân cảm thấy vui, tâm đắc là được. Nếu như bạn có một con mắt tinh tường, gu thẩm mỹ tốt, biết mix đồ một cách hợp lý thì tất cả mọi thứ bạn mặc sẽ không bao giờ là lỗi mốt".

10582242_10152606273903584_14964281_n.jpg

Minh Đức cho rằng hết mốt hay không chẳng phải là điều đáng lo, quan trọng là món đồ đấy vừa với túi tiền và hợp với bản thân: "Thực ra, mình thấy thời trang còn quay vòng, biết đâu, có ngày món đồ cũ bạn mua thanh lý lại trở thành mốt tiếp. Đúng là hàng hiệu thì luôn có sức hút thật. Hút về kiểu dáng một phần thôi, phần còn lại do mọi người vẫn muốn mua cho mình một món đồ chất lượng tốt, có độ bền cao. Hơn nữa người mặc sẽ tự tin khi mang những sản phẩm được cả thế giới công nhận về thương hiệu".

thu.jpg

“Theo mình, mua hàng hiệu thanh lý đã hết mốt vẫn là cách mua hàng thông minh với dân thiết kế, vì thời trang thì luôn xoay vòng, không có gì là lỗi mốt cả, chỉ có điều bạn có kết hợp mà mặc được nó hay không. Những món hàng hiệu không theo mốt vừa đẹp lại còn được thanh lý giá rẻ thì tội gì không mua. Những đồ đấy nhiều khi sẽ mang cho bạn một phong cách riêng, màu sắc riêng ^^” - bạn Thu chia sẻ.

10612706_687847897967072_6202772360259276956_n.jpg

Bảo Bảo (22 tuổi) bày tỏ: “Việc mua hàng hiệu đã hết mốt nghĩa là bỏ ra một khoản tiền nhỏ để mua một món đồ xa xỉ nhưng đã qua thời gian 'hot' cũng không sao vì, thời điểm này nó là lỗi mốt nhưng một thời gian sau nó sẽ lại là xu hưóng".


"Với Bảo, giá trị của một món đồ không nằm ở cái 'mốt' mà nó đẹp khi hợp với mình. Riêng hàng hiệu nó đã có giá trị riêng, cái chất riêng nên dù hết mốt hay không, nó vẫn đẹp quan trọng là cách mình mặc như thế nào, mix & match hợp lý thì vẫn tuyệt thôi".

linh.jpg

"Mình nghĩ mua hàng hiệu thanh lý đã hết mốt là chuyện rất bình thường. Biết đâu, trong đống đồ lỗi mốt ấy lại tìm được bộ đồ rất ưng ý thì sao? Quan điểm của mình không có từ 'chạy đua theo mốt'. Mình mặc lên thấy đẹp thì sẽ mua" - Linh Ba Be (18 tuổi) chia sẻ ý kiến.

1377089_10201365330054669_76282330514853522_n.jpg

Ngọc Mít đưa ra gợi ý: “Mình nghĩ miễn là đẹp và hợp với bản thân là được. Mặc hàng hiệu có rất nhiều ưu điểm: chất liệu đẹp, kiểu dáng thiết kế tinh tế. Mình nghĩ chọn một món đồ hiệu phù hợp với túi tiền là mong muốn của hầu hết các cô gái. Có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn đó là nếu là đồ hiệu thanh lý, các bạn nên mua các kiểu quần áo, váy không quá cầu kỳ để dễ dàng phối đồ cho nổi bật hơn. Mặc dù là thanh lý nhưng mình nghĩ đồ hiệu luôn có sức hút vì chất lượng tuyệt vời”.

GMC Giang

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top