iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/3/2020, 17:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dior, Louis Vuitton sản xuất nước rửa tay phát miễn phí

Chủ đề: Covid-191302

Tập đoàn mẹ của Dior, Louis Vuitton chuyển đổi một số nhà máy mỹ phẩm, nước hoa để sản xuất gel rửa tay phát miễn phí.

Tập đoàn LVMH mới đây công bố, ba nhà máy sản xuất mỹ phẩm và nước hoa lớn nhất của họ tại Pháp sẽ được chuyển đổi để sản xuất nước rửa tay, Vogue đưa tin. LVMH là tập đoàn mẹ của nhiều hãng thời trang danh tiếng nhất thế giới như Louis Vuitton, Dior, Celine... Các cơ sở này vốn đang sản xuất nhiều loại nước hoa cho các thương hiệu, bao gồm cả Dior, Givenchy và Geurlain. LVMH dự kiến ban đầu sẽ sản xuất 12 tấn nước rửa tay khô, sau đó cung cấp miễn phí cho các cơ sở y tế.

Trong bối cảnh Covid-19 lan rộng và ngày càng khó kiểm soát, nguồn cung nước rửa tay ở Pháp trở nên hạn chế, đây là một động thái tích cực từ "đại gia hàng hiệu".

Việc nước rửa tay khan hiếm khiến giá các mặt hàng bị đẩy lên cao. Đầu tháng 3, chính phủ Pháp yêu cầu mặt hàng này chỉ được phép bán với giá 2-3 Euro (cho chai 50 -100 ml). Cửa hàng dược phẩm nào bị phát hiện "hét giá" sẽ bị phạt 7.500 Euro (hơn 190 triệu đồng).

Lượng mua hàng hiệu sụt giảm mạnh trong bối cảnh dịch lan rộng.

Lượng mua hàng hiệu sụt giảm mạnh trong bối cảnh dịch lan rộng.

Tình hình dịch bệnh ở châu Âu khiến các công ty thời trang địa phương rơi vào khủng hoảng, phải cắt giảm sản xuất. Hiện tại, Gucci, Fendi, Celine và các thương hiệu xa xỉ khác đã đóng cửa các cửa hàng ở Italy. Các nhà cung cấp của Tập đoàn Kering tiết lộ, khối lượng đặt hàng túi xách tháng 2 của Gucci giảm một nửa và chưa có đơn đặt nào trong tháng 3. Các nhà cung cấp LVMH cũng cho biết các đơn đặt hàng cho túi xách Louis Vuitton đã giảm 30%.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhóm hàng xa xỉ chuyển sang sản xuất chất khử trùng tay. Trước đó, trong thời kỳ dịch bệnh tồi tệ nhất ở Trung Quốc, nhiều công ty quần áo như Tập đoàn Thâm Quyến Yinger, Baojun Bird, San Gun và Đậu đỏ cũng đáp ứng nhu cầu của chính phủ và chuyển sang sản xuất quần áo bảo hộ, mặt nạ...

Tính đến 16/3, Pháp ghi nhận 5.423 ca nhiễm và 127 trường hợp tử vong. Châu Âu tiếp tục khủng hoảng nặng nề với "ngày chết chóc" diễn ra ở Italy, Pháp, Tây Ban Nha...

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top