iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/11/2019, 18:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bán đồ 2.000 USD giống hệt... đồ tù, nhà mốt cao cấp bị chỉ trích

Thương hiệu thời trang Loewe xin lỗi sau khi bị chỉ trích thiết kế trang phục giống đồng phục tù nhân của Phát xít trong Thế chiến 2.

Nhà mốt Tây Ban Nha Loewe, thuộc sở hữu của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, trình làng bộ trang phục sọc trắng đen bao gồm áo sơ mi và quần dài đi kèm, có giá 1.840 USD, hôm 24/11.

Tuy nhiên trang phục bị chỉ trích vì gây liên tưởng đến đồng phục của tù nhân tại trại tập trung của Phát xít trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Nhà mốt cao cấp ngay lập tức phải rút mẫu mã này khỏi các cửa hàng.

Thiết kế trong bộ sưu tập của nhà mốt Tây Ban Nha bị chỉ trích. Ảnh:  Diet Prada.

Thiết kế trong bộ sưu tập của nhà mốt Tây Ban Nha bị chỉ trích (phải). Ảnh: Diet Prada.

Thiết kế nằm trong bộ sưu tập của Loewe lấy cảm hứng từ nghệ nhân gốm người Anh, William De Morgan, ở thế kỷ 19. Diet Prada - một tài khoản Instagram nổi tiếng về thời trang - đã lên tiếng phản đối: "Tôi thấy bộ trang phục giá 1.840 USD từ bộ sưu tập William De Morgan của Loewe trông hệt đồng phục trại tập trung".

Áo của tù nhân Do Thái  trưng bày tại Bảo tàng Holocaust ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP.

Áo của tù nhân Do Thái trưng bày tại Bảo tàng Holocaust ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP.

Theo CNN, Loewe đưa ra lời xin lỗi và cho biết họ không có chủ ý tạo ra bộ trang phục làm khơi dậy những ký ức kinh hoàng về thời kỳ tăm tối của lịch sử loài người.

"Một trong những thiết kế của chúng tôi lấy cảm hứng từ nghệ nhân gốm William De Morgan bị hiểu nhầm là gợi nhắc đến một trong những giai đoạn tăm tối của lịch sử nhân loại. Chúng tôi không bao giờ có ý định như vậy và chúng tôi xin lỗi", hãng Loewe cho biết đã loại bỏ sản phẩm này khỏi các gian hàng thương mại của mình.

Huyền Anh (Theo Huffpost)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 
goto top